Thịt cá còn nguyên không bị nát mà vẫn rất mềm, nước súp đậm đà khiến cả gia đình càng ăn càng mê.

Nguyên liệu:

- Cá trắm 1,5kg

- Bia 400ml

- Hành 1 cây

- Gừng 1 mẩu

- Nước tương 30g

- Muối

Cách làm:

- Cá rửa sạch, loại bỏ phần màng đen bên trong bụng cá. Nếu còn vảy thì đánh sạch vảy. Sau đó dùng khăn giấy thấm khô.

ca kho bia 1

- Đặt chảo lên bếp. Khi chảo nóng bạn đổ một lượng dầu vừa đủ vào, dầu sôi thì cho cá vào chiên vàng các mặt. Lúc này thêm gừng thái lát, nước tương vào. Sau đó thêm 400ml bia rưới đều khắp mặt cá. Đun sôi trở lại thì tắt bếp.

ca kho bia 2

- Đổ phần nguyên liệu trong chảo vào nồi cơm điện, thêm muối. Bật nồi cơm điện ở chế độ nấu. Nấu cá trong vòng 30 phút. Sau thời gian này là cá kho đã chín và có thể thưởng thức được rồi.

- Múc cá ra đĩa sâu lòng. Có thể rắc thêm chút hành lá thái nhỏ lên mặt nếu muốn. Thưởng thức cá kho bia với cơm trắng nóng hổi.

ca kho bia

Chúc bạn thành công!

  • Mẹ đảm trổ tài làm ngay món thịt viên sốt cà chua mềm ngon ai cũng thích
  • Cách làm bò lúc lắc nướng rau củ mềm thơm lại đậm đà hương vị
  • Linh Chi (T/h) / Đời sống & Pháp luật

    Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/kho-ca-theo-cach-nay-vua-thom-ngon-dam-da-lai-khong-lo-mui-tanh-kho-chiu-a517792.html