Qua điều tra, Công an tỉnh Phú Yên nhận định nhiều khả năng do ghen tuông, Hậu đã sát hại vợ rồi cứa cổ tự tử.

Ngày 21/9, Công an tỉnh Phú Yên ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, đồng thời tiến hành các hoạt động điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ án giết người ở xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân.

Theo điều tra, ngày 18/9, trong lúc cãi vã, nghi phạm Huỳnh Hậu (37 tuổi) đã đập nát điện thoại. Đến tối 19/9, Hậu tiếp tục mâu thuẫn rồi dùng búa sát hại vợ là chị Võ Thị Lợi (31 tuổi). Sau đó, nghi phạm tự tử nhưng được phát hiện kịp thời.

chong giet vo anh 1

Nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Công an cung cấp.

Lãnh đạo UBND xã Xuân Lãnh cho biết chị Lợi từng kết hôn, có con gái riêng. Sau khi ly hôn, nạn nhân chung sống với Hậu. Đêm xảy ra vụ việc, con gái riêng của chị Lợi ở với ông ngoại.

Khoảng 6h30 ngày 20/9, ông Võ Đình Phùng (bố chị Lợi) đến nhà con gái để lấy quần áo cho cháu ngoại. Khi đó, ông Phùng thấy chị Lợi tử vong trong phòng ngủ, bên cạnh có cây búa. Còn Hậu nằm bên vũng máu với vết cắt trên cổ.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Phú Yên cho hay nghi phạm Hậu nhập viện cấp cứu trong tình trạng choáng do mất nhiều máu. Người đàn ông này bị vết thương sâu ở cổ gây đứt khí quản. Ngoài ra, các vết thương ở bụng gây rách gan và tụy. Sau ca phẫu thuật kéo dài suốt 3 giờ, sức khỏe người này đã tạm ổn.