Là một trong những người đàn ông vĩ đại nhất đế chế La Mã, lãnh tụ quân sự lỗi lạc Julius Caesar được biết đến là ông hoàng yêu cả nam lẫn nữ. Ngoài 3 người vợ chính thức và các nhân tình, Caesar vướng vào những mối tình đồng giới.

Kho tin Julius Caesar cua de che La Ma yeu ca nam lan nu

Julius Caesar là lãnh tụ quân sự lỗi lạc của đế chế La Mã. Ông đóng vai trò quan trọng trong việc giúp La Mã trở thành một trong những đế chế hùng mạnh nhất thế giới.

Bên cạnh sự nghiệp chính trị và quân sự, đời sống tình ái của Julius Caesar được người dân La Mã và hậu thế quan tâm.

Theo các tài liệu lịch sử, danh tướng Caesar của La Mã có 3 người vợ chính thức là: Cornelia Cinnilla, Pompeia Sulla và Calpurnia Pisonis. Tuy nhiên, cả 3 người vợ đều không sinh được người con nào cho Caesar.

Bên cạnh 3 người vợ chính thức, Caesar còn có nhiều người tình xinh đẹp, quyến rũ. Trong số này nổi tiếng nhất là việc ông có mối quan hệ tình ái với Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra.

Nữ hoàng Cleopatra sinh cho người tình Caesar một người con trai. Điều này khiến vợ của danh tướng La Mã vô cùng tức giận.

Không chỉ yêu phụ nữ, nhà quân sự đại tài Caesar còn vướng vào một số mối tình đồng tính.

Yêu đương đồng giới được xem là chuyện bình thường và phổ biến trong giới thượng lưu La Mã thời cổ đại.

Theo đó, Caesar giống như nhiều nam giới thượng lưu khác có những mối quan hệ tình ái với bạn tình là đàn ông.

Vào năm 80 trước Công nguyên, Caesar được phái tới xứ Bithynia nằm ở Tây Bắc Tiểu Á với vai trò sứ thần. Tại đây, danh tướng La Mã và vua Nicomedes III có quan hệ tình cảm mặn nồng. Thậm chí, ông còn vướng tin đồn yêu đương với người con trai nuôi là Octavius.

Ngoài ra, một số tài liệu còn ghi chép về việc Caesar thành lập một đội quân nô lệ chuyên phục vụ chuyện tình đồng tính. Đội quân đặc biệt này được tuyển chọn một cách kỹ lưỡng và cực kỳ trung thành với Ceasar.

  • Sơn Âm công chúa Lưu Sở Ngọc và chuyện phòng the 'quái chiêu'
  • Bí ẩn về bức tranh 'cậu bé khóc', hễ nhà nào treo thì sẽ gặp hỏa hoạn kinh hoàng
  • Tâm Anh (Theo ATI) / Kiến Thức

    Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/kho-tin-julius-caesar-cua-de-che-la-ma-yeu-ca-nam-lan-nu-1418030.html