Ngày 4/5, trang AVP thông tin, vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine trong khu vực Popasnyansky Vodokanal bị tấn công dữ dội.

Các nguồn tin quân sự Nga cho biết, một vị trí quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine ở khu vực Popasnyansky đã bị pháo kích dữ dội. Nhà máy nước này được Lực lượng Vũ trang Ukraine sử dụng làm nơi trú ẩn và bố trí các đơn vị của họ.

Thế giới - Khoảnh khắc lực lượng Ukraine bị tấn công dữ dội

Vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine bị pháo kích dữ dội.

Lực lượng thực hiện cuộc pháo kích này là Quân đoàn 2 của Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR) tự xưng.  Những hình ảnh được công khai trên mạng xã hội cho thấy, đó là một cuộc tấn công rất mạnh mẽ dẫn đến việc phá hủy gần như hoàn toàn các vị trí của quân đội Ukraine. Những cuộc tấn công dữ dội như thế này đang dần làm suy yếu lực lượng Ukraine.

Thời gian gần đây, các cuộc tấn công dọc theo chiến tuyến đã được tăng cường đáng kể. Dường như phía Nga có ý định đánh phủ đầu các vị trí của lực lượng Ukraine trước khi họ triển khai các cuộc tấn công.

Trước đó, ngày 3/5, trang AVP thông tin, Nga đã sử dụng máy bay không người lái cảm tử Lancets để bắt đầu những cuộc tấn công lớn nhằm vào các hệ thống phòng không của Ukraine.

Một nguồn tin chia sẻ với RIA Novosti rằng lực lượng vũ trang Nga đã sử dụng các cuộc tấn công theo nhóm máy bay không người lái cảm tử Lancet để phá hủy những hệ thống phòng không còn lại của Ukraine.

"Để phá hủy các hệ thống tên lửa phòng không tầm xa còn sót lại của Ukraine như S-300PS và S-300V, quân đội Nga sử dụng chiến thuật tấn công nhóm lớn. Có thể sử dụng tới 10 máy bay không người lái cảm tử Lancet trong một cuộc tấn công", nguồn tin cho biết.

Thế giới - Khoảnh khắc lực lượng Ukraine bị tấn công dữ dội (Hình 3).

Lực lượng Nga đã triển khai các cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các hệ thống phòng không tầm xa của Ukraine.

Chuyên gia giải thích rằng chiến lược như vậy cho phép phá hủy hiệu quả nhất các hệ thống S-300 bao gồm cả bệ phóng tên lửa, đài chỉ huy, radar và các thiết bị khác.

Máy bay không người lái cảm tử Lancet được trang bị đầu đạn nặng 3kg hoặc 4kg tùy thuộc vào loại mục tiêu. Các biến thể Izdeliye-52 và Izdeliye-51 có cấu hình khác nhau và được đánh giá hoạt động hiệu quả trong các cuộc tấn công ở khu vực diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt. Mục tiêu chính của máy bay không người lái là lựu pháo, hệ thống phòng không, các loại radar, các trạm chỉ huy và quan sát.