Hệ thống tên lửa phóng loạt Burevoy của Ukraine đã bị phá hủy hoàn toàn sau đòn tấn công chính xác của máy bay không người lái Lancet.

Ngày 16/5, trang AVP thông tin, hệ thống tên lửa phóng loạt Burevoy của Ukraine bị phá huỷ trong một đợt tấn công đặc biệt. Theo đoạn video được AVP công khai, hệ thống này đã bị phát hiện và phá huỷ bằng máy bay không người lái Lancet.

Lancet là máy bay không người lái cảm tử của Nga được thiết kế để tấn công chính xác vào các thiết bị và cơ sở hạ tầng của đối phương.

Thế giới - Khoảnh khắc Nga tấn công chính xác, phá hủy hệ thống tên lửa phóng loạt của Ukraine

Sau đòn tấn công chính xác của máy bay Nga, hệ thống tên lửa phóng loạt Burevoy của Ukraine đã bị phá hủy hoàn toàn. 

Trong trường hợp này, việc sử dụng thành công máy bay không người lái cảm tử đã khẳng định tính hiệu quả cao của nó trong cuộc chiến chống lại các hệ thống phòng không với nhiều tên lửa hiện đại.

Như hình ảnh trong đoạn video, hệ thống tên lửa phóng loạt Burevoy đã bị phá huỷ hoàn toàn trong vụ tấn công. Lực của vụ nổ lớn đến mức các mảnh vỡ của hệ thống tên lửa phóng loạt nằm rải rác trong bán kính vài trăm mét.

Khoảnh khắc hệ thống tên lửa phóng loạt Burevoy của Ukraine nổ tung sau khi bị tấn công. 

Vụ tấn công này không chỉ chứng minh sức mạnh của các máy bay không người lái hiện đại Nga mà còn cho thấy khả năng tiêu diệt chính xác mục tiêu di động của chúng. Việc sử dụng thành công Lancet khẳng định vai trò của nó như một yếu tố quan trọng trong chiến thuật và chiến lược quân sự hiện đại.

Trước đó, máy bay không người lái Lancet phiên bản nâng cấp cũng đã phá huỷ hệ thống radar phản pháo AN/TPQ-37 "Firefinder" của Ukraine. Mỹ đã cung cấp một số hệ thống radar AN/TPQ-37 cho lực lượng Kiev sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Theo SF, hệ thống AN/TPQ-37 "Firefinder" bị phá huỷ bởi Izdeliye-51. Đây là phiên bản có cánh mở rộng, thời gian hoạt động 40 phút và được trang bị đầu đạn nặng 3 kg.

Lancet do tập đoàn ZALA Aero của Nga phát triển, được trang bị hệ thống dẫn đường quán tính có sự hỗ trợ của GLONASS, hệ thống đo vi phạm laser và hệ thống quang điện tử. Nó có thể phát hiện, theo dõi và khóa các mục tiêu tĩnh và di động.

Theo Lostarmour.info, một trang web chuyên theo dõi và ghi lại các tổn thất quân sự, máy bay không người lái cảm tử Lancet đã bị phá hủy hoặc làm hỏng 51 hệ thống radar, phòng không, thông tin liên lạc và tác chiến của lực lượng Kiev kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Con số này chỉ bao gồm các tổn thất đã được xác nhận.