Ông Trump đã có khoảnh khắc ngượng ngùng khi không bắt tay kiểu truyền thống tại Hội nghị Cấp cao ASEAN ở Philippines sáng nay.

Tại sao ông Trump luôn đeo cà vạt đỏ và có độ dài bất thường? / Sau chuyến thăm châu Á, Tổng thống Trump sẽ 'định đoạt' số phận Triều Tiên? / Tổng thống Philippines đón tiếp thân mật, hát cho Tổng thống Trump nghe

Bên cạnh sở thích sử dụng mạng xã hội thường xuyên, những chiếc cà vạt đỏ hay thói quen không uống rượu, ông Trump còn nổi tiếng với những cái bắt tay mạnh bạo và kéo dài. Nhưng khi khi chụp hình kỷ niệm cùng các nhà lãnh đạo tại Hội nghị Cấp cao ASEAN ở Philippines sáng nay 13/11, ông Trump đã rơi vào tình huống bối rối khi bắt tay sai cách.

Theo như cách bắt tay truyền thống tại hội nghị này, các vị lãnh đạo sẽ bắt chéo tay và bắt tay với cả hai người đang đứng bên trái và bên phải mình. Nhưng Tổng thống Trump có lẽ do quên, hoặc có thể là vì không biết, vẫn bắt tay như bình thường. Vậy là ông Trump chỉ bắt tay người đứng bên phải là Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, còn người đứng bên trái là Thủ tướng nước chủ nhà Rodrigo Duterte khi dơ tay ra bắt thì không thấy tay ông Trump đâu.

Nhưng sau khi nhìn mọi người, ông Trump nhanh chóng nhận ra sai sót này của mình rồi cười vui vẻ và đổi lại bắt tay kiểu truyền thống của hội nghị.

Bạn đang đọc bài viết Khoảnh khắc ông Trump bối rối khi bắt tay chéo với các nhà lãnh đạo ASEAN tại chuyên mục Video của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

QN (Theo ABC News) / Tin nhanh online