Giây phút hai vợ chồng chủ ghe bị chiếc sà lan tông trúng, suýt nhấn chìm trên sông khiến ai xem được cũng giật mình, hoảng sợ.

Mưu sinh vốn không dễ, càng đừng nói tới việc mưu sinh trên vùng sông nước. Biết hiểm nguy, cũng lo cho tính mạng của bản thân và người nhà lắm nhưng người dân vùng sông nước chẳng có lựa chọn nào ngoài bám trụ với nghề.

Chính vì biết được nỗi vất vả của họ nên người ta càng thêm thương xót mỗi khi chứng kiến một hoàn cảnh vì mưu sinh mà gặp nguy hiểm trên vùng sông nước. 

Mới đây, khi đoạn clip ghi lại khoảnh khắc đứng trên lằn ranh sự sống của cặp vợ chồng bị sà lan tông trúng được đăng tải trên mạng xã hội đã lập tức thu hút được đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng.

Khoảnh khắc sinh tử đôi vợ chồng bị sà lan tông trúng, chồng nhào lên cứu vợ khiến ai nấy nín thở.

Theo người chia sẻ đoạn clip cho biết, do chiếc ghe của cặp vợ chồng đang chạy qua cống thì máy yếu, đúng lúc này chiếc sà lan lao tới, vì không thể tránh kịp, chiếc ghe đã bị sà lan tông trúng. 

Chiếc ghe nhỏ của cặp vợ chồng đang di chuyển bên mép nước qua cống thì bất ngờ bị chiếc sà lan đi cùng chiều từ phía sau phóng lên với tốc độ khá nhanh lướt sát qua bên sườn, tuy không làm lật nhưng sự chông chênh lớn kèm theo cú quệt mạnh đã khiến đầu ghe bị đâm bẹp rúm. 

Người vợ cố giơ cánh tay yếu ớt ra chống đỡ khi bị chiếc sà lan áp sát.

Người vợ cố giơ cánh tay yếu ớt ra chống đỡ khi bị chiếc sà lan áp sát.

Người vợ cố gắng giơ cánh tay chống chọi chẳng khác nào tí hon và người khổng lồ. Thật sự chứng kiến khoảnh khắc đó, ai cũng thấy vừa thương vừa vô cùng xót xa.

Thấy vợ gặp nguy hiểm, người chồng từ phía sau nhanh chóng chồm lên phía trước với hy vọng cứu được vợ mình. 

Theo người đăng tải đoạn clip cho biết, đôi vợ chồng đã may mắn thoát chết, song tài sản trên ghe thì mất sạch.

Ngay khi được chia sẻ, đoạn clip đã khiến nhiều người phải thót tim, không ít cư dân mạng bày tỏ sự thương xót đối với những người dân mưu sinh bằng nghề sông nước. 

Với nhiều người dân vùng sông nước, kênh nước mênh mông không chỉ là nơi để mưu sinh mà còn là cuộc đời họ. Vì thế, những sự việc như thế này có lẽ chỉ là những tình huống nhỏ trong số những nguy hiểm mà ngư dân phải đối mặt hàng ngày. Chỉ mong trong cuộc sống mưu sinh ấy, mỗi người hãy nâng cao một phần ý thức để không gây nguy hiểm bất kể cho mình hay cho người khác.