Những khoản chi phí chi trả cho nhân viên trong nhà hàng của Khoa Pug khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Khoa Pug là một trong những Youtuber nổi tiếng, sở hữu kênh Youtube có hơn 4,5 triệu lượt đăng ký chuyên review về ẩm thực, du lịch. Anh được dân mạng chú ý không chỉ từ những video mà còn bởi loạt phát ngôn gây tranh cãi. Không ít lần Khoa Pug tự tin khoe về độ giàu có và chịu chi của bản thân như việc bỏ ra hơn 5 tỷ để kéo chân cải thiện chiều cao, vung hàng triệu USD cùng Vương Phạm mua máy bay riêng… hay mới đây là thông tin chi tiền tỷ trả lương cho nhân viên tại Mỹ.

Khoa Pug là Youtuber Việt sở hữu kênh có lượng đăng ký lớn trên Youtube

Trong một video khi chia sẻ về chi phí trả cho nhân viên trong nhà hàng của mình, Khoa Pug cầm hẳn "tiền tươi thóc thật" đi phát cho người làm. Trong đó một nam nhân viên nhận 720 USD (khoảng 16,9 triệu đồng, đã trừ thuế) cho ngày làm việc vào chủ nhật và gần 300 USD (khoảng 7 triệu đồng) tiền tip trong quá trình phục vụ. Tổng cộng trong một ngày làm, nhân viên phục vụ nhận được khoảng hơn 1.000 USD (khoảng 23,5 triệu đồng)

Khoa Pug làm phép nhân nhanh rằng nếu mỗi ngày nhân viên này trung bình làm 1.000 USD, mỗi tháng 30.000 USD (khoảng 707 triệu đồng) thì mỗi năm 360.000 USD, đổi ra tiền Việt khoảng 8,4 tỷ đồng.

Một nhân viên phục vụ khác cũng nhận mức lương khoảng 800 USD/ngày. Khoa Pug cho biết hiện tại nhà hàng của anh đang có khoảng 30 nhân viên ở các vị trí khác nhau.

Khoa Pug khoe nhân viên phục vụ nhà hàng của mình nhận lương hơn 8 tỷ năm

Trước đó, khi chuẩn bị vận hành nhà hàng, Khoa Pug từng gây xôn xao khi thông báo tuyển người nhặt rau, rửa chén lương 17 USD/giờ, nếu làm 8 tiếng mỗi ngày và mỗi tháng 30 ngày thì có thu nhập lên đến gần 1,2 tỷ đồng/năm. Ngoài ra nhân viên cắt thịt cũng được trả mức lương 20 USD/ngày.

"Thật ra làm nhà hàng mà tôi lỗ, đâu có lương đâu, lương nhân viên còn cao hơn tôi nữa. Các bạn thấy đấy, lương 1,2 tỷ đồng/năm với công việc nhặt rau, rửa chén cũng khá bình thường so với vị trí phục vụ. Tôi mở quán vì đam mê, bán đến hết vốn thì thôi, tạo công ăn việc làm cho người Việt mình trên đất Mỹ là vui rồi" - Khoa Pug chia sẻ.

 

Video: Khoa Pug khoe trả lương tiền tỷ cho nhân viên, buôn bán vì đam mê, không quan tâm đến lời lãi

Mức lương Khoa Pug chi trả cho nhân viên của mình khiến dân tình ngỡ ngàng, thậm chí nhiều người còn hài hước đùa rằng muốn xin visa sang Mỹ làm nhân viên phục vụ, rửa chén, nhặt rau. Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại bày tỏ sự ngờ vực với những chia sẻ từ Khoa Pug, liệu rằng Youtuber này có đang "nổ" để quảng cáo cho nhà hàng của mình.

Đồng thời mức lương nhân viên phục vụ theo như Khoa Pug hé lộ là vào ngày chủ nhật, khách đông nên mới có thu nhập lên đến ngàn đô như vậy. Số tiền này sẽ không cố định mỗi ngày nên không thể nhân lên theo tháng, theo năm, để thông báo lương nhân viên hơn 8 tỷ đồng. Ngoài ra có thể mức lương này là của nhân viên làm 12 tiếng/ngày, chứ không phải 8 tiếng/ngày.

Cùng với đó, Khoa Pug còn gây tranh cãi khi cho rằng lương nhân viên chạy bàn ở nhà hàng của mình cao hơn cả bác sĩ ở Mỹ. Điều này có thể vô tình ảnh hưởng đến khán giả, hình thành suy nghĩ không cần phải học nhiều, đi làm việc như vậy vẫn có lương cao hơn bác sĩ, kỹ sư.

Mức lương lên đến ngàn đô mỗi ngày của nhân viên nhà hàng Khoa Pug được cho là "ảo"

Hiện tại sau chưa đầy 1 ngày đăng tải, video khoe trả lương tiền tỷ cho nhân viên của Khoa Pug đã có hơn 580.000 lượt view và được bàn tán với những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Bạn Anna Anh chia sẻ: "Trả lương 1.000 USD một ngày cho tất cả nhân viên thì còn tin được, chứ mỗi người 1.000 USD thì nghe quá ảo rồi, vậy mà cũng có người tin".

Chia sẻ về mức lương trả cho nhân viên của Khoa Pug, bạn Nguyễn Dương viết:"Biết là mức sống bên Mỹ cao dẫn đến mức lương cũng cao hơn nhưng mà nói lương phục vụ nhà hàng 8 tỷ đồng/năm thì không tin được rồi. Lấy ngày làm việc nhiều nhất nhân cho cả tháng thì làm sao khách quan được. Với lại chẳng có công việc nào dễ dàng kiếm nhiều tiền như vậy đâu".

Trong khi đó bạn Minh Hải bày tỏ: "Đang ở Mỹ mà cứ đổi ra tiền Việt Nam để tính làm gì, làm nhiều người tưởng sang bên đó dễ kiếm tiền lắm. Là người nổi tiếng, Khoa Pug nên làm những content thực tế hơn là việc nói quá lên như vậy, gây ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của khán giả, đặc biệt là giới trẻ".

Khoa Pug từng nhiều lần vướng tranh cãi vì những nội dung video trên Youtube

Khoa Pug tên thật là Nguyễn Anh Khoa, sinh năm 1992, quê ở Khánh Hòa, là một Youtuber nổi tiếng. Kênh Youtube của Khoa Pug được mở vào năm 2016, hiện có hơn 4,5 triệu lượt đăng ký và khoảng 1 tỷ lượt xem. Theo Social Blade, doanh thu mỗi năm từ Youtube của Khoa Pug dao động từ 31.900 USD - 510.800 USD (từ 752,6 triệu đồng - 12 tỷ đồng).

Trong quá trình làm video, Khoa Pug từng gây không ít vụ tranh cãi ồn ào trên mạng xã hội như: Review một resort tại Bình Thuận vào năm 2019; Đăng tải video ở Nhật với nội dung phụ nữ Nhật quỳ gối khóc xin cho cameraman được ăn; Tranh chấp với Johnny Đặng…