Nàng dâu Nam Định chia sẻ câu chuyện tình yêu của bố mẹ chồng đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Từ xưa lắm rồi, người ta vẫn nói: "Thật thà cũng thể lái trâu - Thương nhau cũng thể nàng dâu mẹ chồng". Thành ra chuyện mẹ chồng nàng dâu như là chuyện muôn thuở, muôn nhà và muôn người. Vậy mà ở đâu đó, vẫn có những nàng dâu "khoe" mẹ chồng lên mạng xã hội khiến cư dân mạng rần rần ngưỡng mộ, điển hình như cô gái dưới đây.

Thu Hằng (25 tuổi, quê Thái Bình) đã chia sẻ câu chuyện về tình yêu của bố mẹ chồng trong nhóm Cháo hành miễn phí. Cô kể rằng: "Bố mẹ mình lấy nhau xong, bố phải đi bộ đội, còn mẹ ở nhà một mình chờ bố 7 năm ròng rã. Hồi đó, thay vì viết thư tay bình thường như những đôi khác thì bố mẹ gửi gắm tất cả tình yêu, nỗi nớ qua thơ.

Trang đầu tiên trong cuốn sổ thư tình yêu của bố mẹ chồng Thu Hằng.

Trang đầu tiên trong cuốn sổ thư tình yêu của bố mẹ chồng Thu Hằng.

Nhìn giấy trắng nhớ người xa vắng - Bút cầm tay em biết nói gì đây...

Nhìn giấy trắng nhớ người xa vắng - Bút cầm tay em biết nói gì đây...

Hai người cứ viết qua viết lại, đầy kín cả một quyển sổ. Nhưng mấy chục năm qua đi nên sổ cũ, chữ cùng nhoè, mình chỉ chụp lại những trang còn nhìn rõ chữ.

Đọc thơ ngày ấy thấy bố mẹ ngọt ngào thật sự. Vậy mà chồng nhạt nhẽo của mình chả được thừa hưởng tẹo nào.

À, cả sau này, mỗi sự kiện của gia đình như đám cưới vợ chồng mình, vợ chồng anh trai, mình sinh em bé... Mẹ đều làm thơ để ghi nhớ lại từng sự kiện, từng cảm xúc, chưa kể còn viết thơ dạy con cách đối nhân xử thế. Cảm phục mẹ thật sự".

Anh ơi! Em yêu anh say đắm - Em thiết tha trong ngày đợi chờ...

Anh ơi! Em yêu anh say đắm - Em thiết tha trong ngày đợi chờ...

Nhớ những lúc chúng mình gặp gỡ - Bên đường bỡ ngỡ làm sao...

Nhớ những lúc chúng mình gặp gỡ - Bên đường bỡ ngỡ làm sao...

Liên hệ với nàng dâu Nam Định, cô vui vẻ cho biết đó chỉ là một phần nhỏ sự ngưỡng mộ mà cô dành cho tình yêu của bố mẹ chồng cũng như cách đối xử của mẹ chồng dành cho con cái.  Cô tâm sự: "Mẹ chồng mình nay 60 tuổi, bố hơn mẹ 7 tuổi. Năm 1980, bố đi bộ đội công binh, đóng quân bên Lào. Năm 1982, bố quay trở về quê hương cưới mẹ rồi tiếp tục đi đến 7 năm sau mới trở về làm kinh tế.

Bố mẹ vất vả nuôi 3 anh chị em chồng mình vào tới đại học nhưng mấy chục năm chung sống chưa hề cãi nhau hay giận hờn bao giờ cả. Hàng xóm ai cũng ngưỡng mộ tình cảm bố mẹ dành cho nhau".

Ngồi buồn dở quyển sổ tay - Buồn vui ghi lại những ngày đã qua...

Ngồi buồn dở quyển sổ tay - Buồn vui ghi lại những ngày đã qua...

Trước kia, bố chồng Thu Hằng hay làm thơ song vì cuộc sống gạo tiền nên đã bỏ dần dần sở thích ấy. Chỉ có mẹ chồng cô nàng vẫn viết, có sự kiện gì cả gia đình là bà sẽ làm thơ. "Mình là con dâu mà đọc thơ của mẹ cũng cảm động vô cùng. Bố mẹ mình hiền và thương nhau lắm. Đến giờ bố mẹ vẫn xưng hô anh em đó", nàng dâu hiểu thảo nói về bố mẹ chồng.

Nhắc đến chuyện mẹ chồng – nàng dâu, Thu Hằng cười: "Mình ở nhà chồng mà không khác gì nhà mẹ đẻ. Buổi sáng ngày nghỉ, mình với con toàn ngủ đến 8h30 mới dậy, trưa thì ngủ đến 15-16h. Mọi người cứ nói sống chung với mẹ chồng khổ lắm, nhất là mẹ chồng mình tuổi Dần. Nhưng thực sự, mình rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Mình được bố chồng cưng chiều, mẹ chồng thương như con gái ruột".

Chân dung bố mẹ chồng Thu Hằng thời xưa.

Chân dung bố mẹ chồng Thu Hằng thời xưa.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện của Thu Hằng đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Ai nấy đều ngưỡng mộ với tình yêu đẹp chứa đầy thơ ca của bố mẹ chồng cô nàng, đồng thời ghen tị khi cô nàng có được một mẹ chồng tuyệt vời đến vậy!

"Ngưỡng mộ tình yêu của bố mẹ chồng bạn ạ. Mình đọc từng câu thơ mà như nuốt vào trong, lời nào lẽ đó cứ hòa quyện hút người đọc ghê. Mình còn thấy ghen tị với bạn khi được làm dâu trong một gia đình giàu tình cảm yêu thương như thế này. Bạn hãy luôn là một nàng dâu tốt của bố mẹ chồng nhé", thành viên Ngọc Duyên bình luận.

Cư dân mạng ngưỡng mộ. Ảnh chụp màn hình.

Cư dân mạng ngưỡng mộ. Ảnh chụp màn hình.

Thành viên Lan Anh chia sẻ: "Ngày xưa yêu nhau, bố mẹ mình viết thư tay cất đầy một hòm. Song sau này cơm áo gạo tiền nuôi con, bố mẹ vẫn có tranh cãi như thường. May mắn, bố mẹ mình rất tân tiến, không quá nghiêm khắc với bọn mình mà kiểu hòa nhập với tuổi teen ấy".

Nickname Cục Đá bày tỏ: "Mình rất ngưỡng mộ những gia đình mà bố mẹ cưới nhau, ở bên nhau bằng tình yêu. Bạn thực sự rất may mắn đó".