Những quả cầu tròn với kết cấu không xác định có niên đại 2,8 tỉ năm tuổi làm các nhà khảo cổ nghi ngờ về sự tồn tại của nền văn minh tiên tiến thời viễn cổ.

Tại một mỏ khai thác ở Nam Phi, sự xuất hiện của 4 quả cầu tròn không thuộc về hành tinh này khiến cả thế giới kinh ngạc

Các nhà khoa học gọi chung chúng là Oopart (đồ tạo tác không phù hợp với niên đại) bởi những khối cầu thời tiền sử có trình độ kỹ thuật vượt xa thời đại tạo ra chúng.

Tên khối cầu được đặt theo tên bảo tàng văn hóa tiền sử ở Nam Phi - Klerksdorp.

Quả cầu đá hé mở bí ẩn về loài người cách đây hàng tỷ năm - điều phi lý nhất được biết.

Quả cầu đá hé mở bí ẩn về loài người cách đây hàng tỷ năm - điều phi lý nhất được biết.

Năm 1984, nhà nghiên cứu văn hóa tiền sử Michael Cremo đã liên lạc với Roelf Marx, người quản lý bảo tàng Klerksdorp (Nam Phi), để nghiên cứu các khối cầu Klerksdorp.

Quả cầu Klerksdorp, món đồ tạo tác 2,8 tỷ năm tuổi, có kích thước 30-50mm hoàn hảo cùng các đường rãnh đồng cứng không thể bị trầy xước giống như được khắc bằng tay đầy khéo léo. Bên trong khối cầu là một chất giống như than củi nhưng mềm và xốp như bông.

Đã có loài người sinh sống cách chúng ta 2,8 tỷ năm ư? Có thật không?

Đã có loài người sinh sống cách chúng ta 2,8 tỷ năm ư? Có thật không?

Thể theo thuyết tiến hóa, các khối cầu được tìm thấy ở châu Phi có niên đại từ thời con người còn chưa tồn tại trên Trái Đất. Điều này thực sự vô cùng khó hiểu dựa trên các tri thức hiện hữu.

Liệu có thực rằng quả cầu Klerksdrop là bằng chứng bổ sung cho thấy sự sống thông minh đã tồn tại trên Trái Đất từ lâu trước mốc niên đại được nhìn nhận bấy lâu?

Giả thuyết cho rằng Trái Đất từng là nơi cư ngụ của các dạng sống khác từ quá khứ xa xưa, từ hàng triệu thậm chí hàng tỷ năm trước, đã làm dấy lên vô số tranh luận trong giới nghiên cứu và học giả.

Nhiều ý kiến cho rằng, khối cầu là sản phẩm của quá trình tích tụ và cứng lại của khoáng chất.

Theo tiến sĩ Karrie Weber thuộc Đại Học Nebraska-Lincoln (Mỹ), vi khuẩn có thể đã giúp hình thành nên các khối cầu.

Nhà địa chất Dave Crosby ban đầu đưa ra giả thuyết về một vụ va chạm thiên thạch làm phân tán những khối cầu nóng chảy, sau đó cô đặc lại trên cát.

Tuy nhiên, không có bất kỳ bằng chứng nào về một vụ va chạm thiên thạch xảy ra vào thời điểm đó. Sau đó, ông phát triển một giả thuyết liên quan đến việc nước mưa làm hòa tan sắt, các khoáng chất và mang chúng xuống mạch nước ngầm. Khi đó, sắt sẽ được tích tụ ở xung quanh các hạt cát, hình thành nên khối cầu.

Các nhà khoa học đi đến kết luận, khối cầu có tính chất cân đối rất cao, vượt quá giới hạn công nghệ đo lường cách đây 2,8 tỷ năm. Nó cách sự hoàn hảo tuyệt đối chỉ 1/100.000 inch (1 inch = 2,54cm).

Khối cầu với mức độ hoàn hảo gần như tuyệt đối này khiến rất nhiều chuyên gia đau đầu đi tìm lời giải, ai cũng cảm thấy khó hiểu và vô cùng kỳ lạ.

"Những điều kỳ lạ - chúng được tìm thấy trong mỏ đá cao lanh pyrophyllite, gần thị trấn nhỏ Ottosdal ở phía tây Transvaal. Loại đá cao lanh này hình thành từ trầm tích khoảng 2,8 tỷ năm trước đây. Đây là loại khoáng sản khá mềm với chỉ số 3 trong thang đo Mohs (số 1 là kim cương)", Cremo cho biết.

Theo Cremo và một số nhà nghiên cứu khác, những khối cầu Klerksdorp như thêm vào bằng chứng về sự sống thông minh đã tồn tại trên Trái Đất từ rất lâu - trước thời điểm mà chúng ta vẫn thường nhận định.

Tại Utah, người ta cũng tìm thấy các khối cầu tương tự gọi là viên bi Moqui hoặc quả bóng Moqui, với niên đại khoảng 2 triệu năm.

Tiết diện cắt ngang của một viên bị Moqui.

Tiết diện cắt ngang của một viên bị Moqui.

Truyền thuyết kể rằng, những người tổ tiên đã mất của thổ dân châu Mỹ Hopi chơi trò chơi với các viên bi và để lại chúng như một lời nhắn gửi tới người thân của họ, cho thấy họ vẫn đang hạnh phúc và ổn.

Viên bi Moqui có lõi bên trong bằng cát và lớp vỏ bên ngoài cứng, làm từ oxit sắt, có thành phần là hematit (khoáng vật của oxit sắt).

Cremo và một số nhà nghiên cứu khác ủng hộ quan điểm cho rằng, oopart là bằng chứng của nền văn minh tiên tiến thời tiền sử.

Nhưng một bộ phận khác ủng hộ giả thuyết khối cầu do sinh vật thông minh tạo ra khẳng định rất ít khả năng chúng hình thành một cách tự nhiên.

Giới khoa học cần dũng cảm và sẵn sàng hơn để thừa nhận bằng chứng có thể đối lập với nhận thức phổ biến hiện nay.

  • 12 phong tục kỳ lạ trên khắp thế giới ít người biết
  • Xác ướp đôi nam nữ phủ đầy vàng ôm nhau trong đền cổ tiết lộ bí mật động trời cách đây 2000 năm
  • Nguyên Anh (Nguồn Ancient Origins) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khoi-cau-2-8-ty-tuoi-va-nghi-ngo-ve-thuyet-lich-su-bi-che-khuat-cua-loai-nguoi-a482527.html