Duy và Tiến nhận đưa 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Hà Nội vào TP.HCM, khi đến tỉnh Ninh Thuận thì bị phát hiện, bắt giữ.

Cảnh sát tống đạt các quyết định tố tụng đối với Phạm Văn Tiến. Ảnh: Công an cung cấp.

Sáng 11/10, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Ninh Thuận, đã khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Duy (30 tuổi) và Phạm Văn Tiến (36 tuổi, cùng ngụ tỉnh Thanh Hóa) cùng về tội Tổ chức cho người nhập cảnh trái phép.

Theo cảnh sát, ngày 4/10, Duy và Tiến được một số người chưa rõ nhân thân, lai lịch thuê đón và chở 2 người có quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ Hà Nội vào TP.HCM. Khi nhận người, Duy và Tiến giữ toàn bộ giấy tờ, điện thoại của họ.

Khi đi đến địa phận tỉnh Ninh Thuận, một trong 2 người Trung Quốc bỏ trốn và bị Công an tỉnh Ninh Thuận bắt giữ.

Nguyễn Văn Duy tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Duy và Tiến tiếp tục chở người còn lại vào tỉnh Đồng Nai, thì bị tổ trinh sát Công an tỉnh Ninh Thuận phối hợp Cục cảnh sát giao thông, Bộ Công an bắt giữ.

Theo Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Ninh Thuận, 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ở tỉnh Lạng Sơn để vào TP.HCM, từ đây sẽ được đưa vượt biên sang Campuchia.

Tại cơ quan công an, Duy và Tiến còn khai nhận đã đón, chở nhiều lượt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trót lọt.