2 đối tượng chém đứt gân chân công an xã bị cơ quan công an ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam về tội "Chống người thi hành công vụ".

Báo Vietnamnet đưa tin, ngày 10/7, đại diện Công an huyện Nghi Xuân cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phan Văn Thương (SN 1992) và Phan Văn Mạnh (SN 1997) cùng trú tại thôn Phú Thành, xã Xuân Thành về tội "Chống người thi hành công vụ". Quyết định này được đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Hai đối tượng Thương và Mạnh tại cơ quan điều tra.

Hai đối tượng Thương và Mạnh tại cơ quan điều tra.

Như thông tin đã đưa, trước đó, tối ngày 5/7, ông Phan Mạnh Hùng - Phó trưởng công an xã Xuân Thành cùng 2 công an viên là Đặng Quang Trung và Phạm Trung Kiền đến nhà Phan Văn Thương để gửi giấy mời làm việc liên quan đến vụ gây thương tích xảy ra trước đó.

Tuy nhiên, tại đây Thương cùng cha là Phan Văn Sương (1964) và em trai là Phan Văn Mạnh đã không chấp hành, có những lời lẽ thô tục, chửi bới, dùng đá ném và đuổi đánh lực lượng công an.

Theo TTXVN, chưa dừng lại ở đó, Thương còn dùng dao đuổi chém đứt gân chân, mẻ xương chân anh Kiền, 2 đồng chí công an còn lại cũng bị thương. Sự việc nhanh chóng được báo lên công an huyện Nghi Xuân.

Công an viên Phạm Trung Kiền - nạn nhân trong vụ việc.

Công an viên Phạm Trung Kiền - nạn nhân trong vụ việc.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Nghi Xuân đã huy động lực lượng khống chế bắt giữ đối tượng Thương đang cố thủ trong nhà. Đồng thời tổ chức lực lượng truy bắt đối tượng Sương và đối tượng Mạnh bỏ trốn.

Làm việc tại cơ quan điều tra, bước đầu, Phan Văn Thương và Phan Văn Mạnh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đối với Phan Văn Sương (người cha), cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

  • Ba bố con đuổi đánh, chém công an đứt gân chân ở Hà Tĩnh
  • Hà Tĩnh: Đình chỉ 8 người liên quan vụ nhân viên điện lực bị phóng điện gây bỏng nặng
  • Đăng Khoa (th) / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/khoi-to-bat-tam-giam-2-anh-em-ruot-chem-dut-gan-chan-cong-an-xa-a481908.html