Đi làm về và uống rượu, nghe thấy con khóc, không giỗ được nên Thảo đã đánh nhiều cái vào người con, nạn nhân sau đó tím tái, ngưng thở và tử vong.

Ngày 27/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã nhận được lệnh phê chuẩn khởi tố bị can và lệnh tạm giam từ Viện kiểm sát Nhân dân cùng cấp để điều tra xử lý tội "Giết người" đối với Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1995, quê tỉnh An Giang).

Theo điều tra, tối ngày 16/5, Thảo đi làm về phòng trọ tại phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, lúc này Thảo đã uống rượu bia và nằm ngủ cạnh chiếc võng nơi có bé N.H.G.A. (SN 2022, con ruột của Thảo) đang ngủ.

Lúc này, bé A. quấy khóc, Thảo dùng tay đưa võng nhưng con trai vẫn không im lặng ngủ nên Thảo đã dùng tay đánh nhiều cái vào người bé A. Đến khuya, Thảo thức dậy phát hiện con trai đã ngưng thở, cơ thể tím tái.

Thảo sau đó đã nhanh chóng tri hô những người xung quanh đưa con đi cấp cứu, tuy nhiên nạn nhân đã tử vong. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân bị vỡ gan, vỡ ruột non dẫn đến tử vong.

Tại cơ quan công an, Thảo khai nhận đang làm nhân viên cho một quán karaoke, hiện sống cùng chị ruột và 2 con nhỏ. Thảo cũng thừa nhận đã dùng tay đánh con nhiều cái nhưng không biết trúng vào chỗ nào.