Ông Nguyễn Ích Chánh (nguyên Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc) bị cáo buộc để xảy ra các sai phạm trong thực hiện một số gói thầu xây dựng cơ bản gây thất thoát tài sản Nhà nước.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cao Bằng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Ích Chánh (sinh năm 1972), hiện là Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cao Bằng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Cơ quan công an xác định trong giai đoạn từ năm 2016 đến năm 2020, ông Nguyễn Ích Chánh là Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc đã để xảy ra các sai phạm trong thực hiện một số gói thầu xây dựng cơ bản gây thất thoát tài sản Nhà nước.

Chu tich huyen Bao Lac anh 1

Bị can Nguyễn Ích Chánh. Ảnh: N.H.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh đã thực hiện lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc của ông Chánh, qua đó thu giữ một số tài liệu, chứng cứ có liên quan.

Trước đó, vào tháng 7, Công an tỉnh Cao Bằng đã khởi tố, tạm giam bà Hoàng Thị Xuyến (Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện Bảo Lạc) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ do các sai phạm trong việc thực hiện các gói thầu tư vấn giám sát của một số công trình xây dựng cơ bản gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước.

Ngoài ra, ông Quan Thanh Tâm, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thành Tâm Cao Bằng, cũng bị khởi tố để điều tra về hành vi mua bán trái phép các hóa đơn xăng, dầu.

Cơ quan chức năng cho biết các vụ án trên trong diện Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Cao Bằng theo dõi, chỉ đạo.

Công an tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.