Do 2 em trai không có khả năng trả nợ, người phụ nữ ở Thanh Hóa bị nhóm côn đồ đến nhà riêng ném chất bẩn và đặt vòng hoa tang.

Ngày 27/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 7 người về tội Gây rối trật tự công cộng.

Nhóm này gồm: Vũ Anh Huy (tức Huy "Đô", 24 tuổi), Vũ Minh Chiến (23 tuổi), Nguyễn Văn Hoàng (19 tuổi), Nguyễn Đình Dương (19 tuổi), Nguyễn Bá Tùng (20 tuổi), Hàn Viết Nam (18 tuổi) và Trần Ngọc Hùng (21 tuổi, cùng trú TP Thanh Hóa).

Vũ Anh Huy (trái), kẻ cầm đầu nhóm đòi nợ. Ảnh: Công an cung cấp.

Vũ Anh Huy (trái), kẻ cầm đầu nhóm đòi nợ. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cảnh sát, vụ án xuất phát từ việc hai anh em trai L.V.T. và L.V.T.A. (trú xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân) vay tiền của Vũ Anh Huy, hiện không có khả năng trả nợ.

Gần đây, Huy đến nhà anh T. nhiều lần để đòi tiền nhưng không được. Vì thế, Huy tìm đến nhà chị gái của T. là L.T.L. ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa.

Huy chỉ đạo 6 thanh niên trên thay phiên nhau 9 lần đến nhà riêng của chị L. ném chất bẩn. Nhóm này còn 2 lần mang vòng hoa tang đặt trước cửa nhà người phụ nữ.

Ngoài ra, Huy còn cho đàn em đến nơi làm việc của người phụ nữ tại trường THCS An Hưng (TP Thanh Hóa) đứng tụ tập gây sức ép, yêu cầu chị trả nợ thay hai em trai.

  • Giang hồ mạng Quang 'Rambo' bị phạt 8 năm tù vì đòi nợ thuê
  • Đến chơi nhà bạn, nam thanh niên bị nhóm đòi nợ đâm chết
  • Quỳnh An / Tri thức trực tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/khoi-to-nhom-mang-vong-hoa-tang-di-doi-no-post1244019.html