Ông Châu Văn Mỹ, Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu, bị khởi tố và tạm giam về hành vi nhận hối lộ.

Ngày 2/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị giao ban báo chí định kỳ.

Tại cuộc họp, liên quan đến vụ Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu tống tình, tiền nữ bị cáo, ông Lý Công Bắc – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy - cho biết Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Châu Văn Mỹ về hành vi nhận hối lộ; đồng thời ra lệnh tạm giam đối với bị can này.

Khởi tố Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu tống tình, tiền nữ bị cáo - Ảnh 1.

Ông Châu Văn Mỹ bị tạm giam về hành vi nhận hối lộ

Khởi tố Phó Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu tống tình, tiền nữ bị cáo - Ảnh 2.

Ông Mỹ (áo trắng) bị bắt và áp giải khi đang nhận tiền nữ bị cáo tại nhà nghỉ

"Theo quy định, đảng viên cấp ủy bị cơ quan có thẩm quyền ra quyết định truy tố, tạm giam thì phải đình chỉ sinh hoạt Đảng" – ông Bắc cho biết.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 11/11, ông Mỹ lái ôtô đến một nhà nghỉ trên địa bàn TP Bạc Liêu nhận tiền và đòi quan hệ tình dục với nữ bị cáo D.H.T. (37 tuổi; ngụ huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) thì bị Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao bắt quả tang.

Trước đó, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND huyện Hòa Bình tuyên phạt bà T. 6 tháng tù giam về tội "trộm cắp tài sản". Bị cáo T. kháng cáo lên cấp phúc thẩm xin giảm nhẹ hình phạt.

Trong thời gian chờ xét xử, bà T. gặp và nhờ ông Mỹ "chạy án" để được hưởng án treo. Theo thỏa thuận, nữ bị cáo này phải chi 100 triệu đồng và quan hệ tình dục với ông Mỹ. Bà T. đồng ý và đưa trước cho ông Mỹ 80 triệu đồng.

Ngày 8/11, TAND tỉnh Bạc Liêu xét xử phúc thẩm đối với bị cáo T. Ông Mỹ là 1 trong 3 thẩm phán của phiên tòa này. Kết thúc phiên tòa phúc thẩm, bị cáo T. được tuyên 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Khi "chạy án" thành công, ông Mỹ lái xe đến nhà nghỉ nhận 20 triệu đồng còn lại và quan hệ tình dục với bà T. thì bị bắt quả tang.