Ngày 26/1, Công an TP Cần Thơ cho biết, đã tống đạt Lệnh bắt tạm giam thêm 3 đối tượng trong băng nhóm "cưỡng đoạt tài sản" của các hộ kinh doanh (quán cà phê, quán gội đầu, quán nhậu, massage…) trên địa bàn xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

3 đối tượng trong băng nhóm gồm: Huỳnh Văn Khoa (sinh năm 1991), Trần Thanh Sung (Sinh năm 1989) và Trịnh Phước Thọ (Sinh năm 1985), các đối tượng trên đều ngụ tại xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Nhóm đối tượng trong vụ thu tiền bảo kê. Ảnh: Công an cung cấp.

Nhóm đối tượng trong vụ thu tiền bảo kê. Ảnh: Công an cung cấp.

Trước đó, ngày 19/12/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Phước (sinh năm 1985, ấp Nhơn Thọ 2, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) và Nguyễn Văn Hữu (sinh năm 1996, ấp Nhơn Ninh, xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Hai đối tượng trong vụ thu tiền bảo kê. Ảnh: Công an cung cấp.

Hai đối tượng trong vụ thu tiền bảo kê. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng đầu tháng 11/2021, do không có tiền tiêu, Hữu cầm đầu và cùng Phước đã bàn bạc với nhau đi đến các quán nhậu, cà phê, gội đầu, massage trên địa bàn xã Nhơn Ái (huyện Phong Điền) để gây áp lực, uy hiếp tinh thần để buộc các chủ quán đưa tiền bảo kê.

Hữu và Phước là hai đối tượng trực tiếp đến gặp các chủ quán đặt vấn đề thu tiền bảo kê với mức tiền từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng mỗi ngày. Nếu chủ quán không đồng ý đưa tiền bảo kê, chúng sẽ kêu đồng bọn đến để quậy phá, không cho khách vào quán, nếu chủ quán đồng ý đưa tiền thì khi quán có người  đến gây sự hoặc xảy ra những chuyện khác thì nhóm của Hữu sẽ đứng ra giải quyết và đảm bảo không ai dám đến quậy phá.

Cách thức thu tiền của nhóm bảo kê là 3 ngày đến lấy một lần, đều do các đối tượng trong nhóm trực tiếp đến thu tiền.

Sau khi nghe các đối tượng uy hiếp, các chủ quán sợ nhóm của Hữu quậy phá và muốn yên ổn để kinh doanh nên đồng ý đưa tiền theo yêu cầu và không dám trình báo cơ quan công an.

Tính đến nay, đã có 7 quán, cơ sở kinh doanh trình báo với Cơ quan điều tra về việc bị nhóm của Hữu thu tiền bảo kê trong tháng 11/2021, với tổng số tiền khoảng 10 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Phong Điền đề nghị các quán, cơ sở kinh doanh từng bị nhóm của đối tượng Hữu đe dọa, thu tiền bảo kê nhanh chóng đến trình báo, phối hợp điều tra, làm rõ.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phong Điền vấn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

  • Không đủ căn cứ xử lý 80 CSGT, TTGT bị tố nhận hối lộ trong vụ 'logo xe vua'
  • Bắt quả tang giang hồ thu tiền bảo kê chủ quán nhậu ở TP.HCM
  • Tạ Quang / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/khoi-to-them-3-doi-tuong-trong-vu-thu-tien-bao-ke-quan-ca-phe-massage-999005.ldo