Chiều 31-5, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có quyết định khởi tố vụ án "Tổ chức đánh bạc" diễn ra tại tầng hầm của một khách sạn 5 sao trên đường Trần Phú, TP Nha Trang.

Cơ quan này cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các đối tượng cầm đầu gồm: Ngô Văn Chuyên (SN 1973, ngụ TP Nha Trang), Jo Wan Su (SN 1974) và Shin Jea Ho (SN 1989) cùng quốc tịch Hàn Quốc và 15 đối tượng khác có liên quan đến việc thu ngân, lễ tân, chia bài trong vụ án.

Qua công tác nắm tình hình, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Khánh Hòa nhận định, có dấu hiệu một số đối tượng ở trong nước cấu kết với đối tượng là người nước ngoài đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật để tổ chức hoạt động đánh bạc cho người nước ngoài tại địa bàn thành phố Nha Trang, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.

Khởi tố vụ án đánh bạc dưới tầng hầm khách sạn 5 sao ở Nha Trang - Ảnh 1.

Lực lượng công an ập vào sòng bạc bắt quả tang tại khách sạn 5 sao

Trước đó, giữa tháng 4, Công an tỉnh Khánh Hòa đã bất ngờ tiến hành kiểm tra cơ sở Gameclup Lucky ở khu vực tầng hầm một khách sạn nằm ở số 26-28 đường Trần Phú, thành phố Nha Trang và bắt quả tang tại đây có nhiều đối tượng đang có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc với 13 người nước ngoài.

Khởi tố vụ án đánh bạc dưới tầng hầm khách sạn 5 sao ở Nha Trang - Ảnh 2.

Công an tỉnh Khánh Hòa làm rõ việc đánh bạc tại một khách sạn 5 sao ở đường Trần Phú, TP Nha Trang

Tại hiện trường, lực lượng Công an Khánh Hòa đã thu giữ hơn 408.000 USD, hơn 15.000 Đola Hồng Kong, 10.000 Won, hơn 681 triệu đồng cùng nhiều máy móc, tài liệu, phương tiện, vật chứng có liên quan đến việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Theo điều tra ban đầu, cơ sở Gameclup Lucky chính thức đi vào hoạt động và đón khách nước ngoài đến chơi đánh bạc vào đầu tháng 3-2023.