Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến một cán bộ ngân hàng lái xe Mercedes tông chết người rồi bỏ mặc nạn nhân.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã có thông báo gửi về gia đình nạn nhân về việc khởi tố vụ án để điều tra liên quan vụ tai nạn xảy ra trên đường Võ Nguyên Giáp đoạn thuộc xã Diên An, huyện Diên Khánh khiến nữ Việt kiều Canada tử vong.

Cơ quan CSĐT cũng gửi quyết định cho gia đình về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với ông G.G (quốc tịch Canada, chồng của nạn nhân).

Việc tạm hoãn xuất cảnh đối với ông G.G trong thời gian từ ngày 17-3 đến 16-7-2023 để phục vụ xác minh, điều tra liên quan đến vụ tai nạn trên.

Khởi tố vụ án xe Mercedes gây tai nạn chết người rồi bỏ mặc nạn nhân - Ảnh 1.

Chiếc Mercedes nghi là phương tiện gây ra vụ tai nạn khiến người phụ nữ tử vong sau đó bỏ trốn khỏi hiện trường

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, nữ nạn nhân tử vong là bà Đ.T.V.A. (ngụ xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đã được cấp thẻ thường trú, sinh sống tại Canada nhưng quốc tịch là người Việt Nam. Chồng bà A. là ông G.G và con gái 7 tuổi đều mang quốc tịch Canada.

Cả 3 cùng về Việt Nam thăm gia đình ở xã Cam Hòa. Chiều 3/3/2023, cả gia đình đi xe máy vào TP Nha Trang. Khi đến đoạn đường Võ Nguyên Giáp thì bị xe Mercedes tông. Sau vụ tai nạn, người chồng bị gãy chân, còn bà A. tử vong vào ngày 5-3.

Sau khi xảy ra tai nạn, tài xế đã điều khiển ôtô rời khỏi hiện trường. Công an huyện Diên Khánh đã truy tìm chiếc xe này. Sau 3 ngày, cơ quan chức năng phát hiện ra chiếc xe tại một hầm giữ xe ở tòa cao ốc.

Chiếc xe được xác định liên quan đến ông Ngô Duy Bình, Trưởng Phòng giao dịch Diên Khánh của Ngân hàng Vietcombank - chi nhánh Khánh Hòa.

Ông Bình là người bị nghi ngờ có liên quan đến vụ tai nạn, đã được cơ quan chức năng triệu tập làm rõ. Hiện nay, ông Bình cũng xin tạm hoãn công việc 3 tháng từ ngày 6-3 đến ngày 6-6.