Công an xác định hành vi hành hung, đánh đập anh Trần Hữu Giang (29 tuổi, quê huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) có dấu hiệu tội cố ý gây thương tích.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội, đã khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích để điều tra, làm rõ hành vi của Nguyễn Duy Tùng (39 tuổi), Hoàng Trung Thanh (19 tuổi), Nguyễn Ngọc Phong (17 tuổi) và Trần Quốc Việt (19 tuổi) về việc hành hung, đánh đập anh Trần Hữu Giang (29 tuổi, quê huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An).

Mặt nạn nhân bị biến dạng sau khi bị hành hung. Ảnh: Nạn nhân cung cấp.

Giám định thương tích, nạn nhân bị gãy xương sườn VI bên trái (tỷ lệ thương tích 2%); tràn khí, tràn máu màng phổi trái kèm xẹp phổi (thương tích 5%) và các vết thương phần mềm (không có tỷ lệ tổn hại sức khỏe). Tổng tỷ lệ thương tích đối với nạn nhân sau vụ việc là 7%.

Theo tố cáo, cuối tháng 5, anh Giang xin vào làm việc tại quán lẩu nướng Tùng Bản. Sau thời gian làm việc, thanh niên này cảm thấy không phù hợp nên xin nghỉ.

Ngày 16/6, anh Giang đề nghị nghỉ việc và xin lại chứng minh nhân dân cùng số tiền gần 500.000 đồng mà quán đang giữ. "Chủ quán khi đó bảo nghỉ thì ngày 10/7 mới có lương, còn giấy tờ và tiền nợ thì vài hôm nữa qua nhà của anh Tùng (chủ quán) để lấy", anh Giang kể.

Ngày 22/6, thanh niên này đến nhà của chủ quán ở ngõ 278 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội, để lấy đồ thì bị nhốt, khóa trái cửa bên trong.

"Khi đó, anh Tùng cùng 3 nhân viên khác của quán đánh đập, dùng dép đánh tôi. Tôi chỉ biết chịu đòn và cầu xin tha vì khi đó chỉ có một mình, lại ở trong nhà của họ", anh Giang nói và cho biết anh bị hành hung khoảng 30 phút mới được thả cho về.

Sau đó, nạn nhân đến trụ sở Công an phường Trung Liệt trình báo vụ việc. Đi cùng anh Giang là một tài xế xe công nghệ chứng kiến vụ việc.