Sau khi thông báo ly hôn chính thức được đăng tải, cả hai đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Một đoạn chia sẻ của Bill Gates trước đó với vợ mình đã được "đào lại" hé lộ mối quan hệ của ông và bà Melinda.

Bill và Melinda Gates đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống. Tuyên bố của cả hai được đăng trên Twitter, trong đó nói rằng họ "không còn tin rằng có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời".

Hai năm trước, cả hai cùng xuất hiện trong một phần loạt phim tài liệu Netflix mang tên "Inside Bill's Brain: Decoding Bill Gates". Nội dung chủ yếu xoay quanh công việc từ thiện của Bill Gates nhưng đồng thời cũng làm sáng tỏ mối quan hệ kéo dài hàng thập kỷ của cặp đôi.

Trong một tập phim, đạo diễn của series, Davis Guggenheim đã hỏi Bill rằng hối tiếc lớn nhất của ông là gì nếu chẳng may bị "xe buýt tông vào ngày hôm nay" và qua đời. Sau khi dừng lại trong một khoảng thời gian ngắn, Bill Gates trả lời: "Điều khiến tôi hối tiếc nhất là chưa cảm ơn Melinda".

Trước đó trong tập phim, cặp đôi đã tiết lộ về thời gian đầu trong mối quan hệ của họ. Melinda đã gia nhập Microsoft với tư cách là Giám đốc sản phẩm. Trong một dịp tình cờ, cả hai đã gặp và trò chuyện với nhau. Sau khi có được số điện thoại của Melinda, Bill Gates đã gọi cho bà ngay trong ngày hôm đó.

"Tôi là người mới đến Microsoft. Có rất nhiều người đàn ông ở đó. Khi mới bước chân vào, tôi vẫn đang quan sát xung quanh và chưa thể làm quen với tất cả mọi người", Melinda nói.

Nói về khoảng thời gian đó, tỷ phú 69 tuổi chia sẻ: "Khi chúng tôi gặp nhau lần đầu, cô ấy đã có rất nhiều mối quan hệ còn tôi thì đã xây dựng Microsoft. Khi bắt đầu, chúng tôi đã nghĩ rằng mối quan hệ này không phải là mối quan hệ nghiêm túc, và chúng tôi sẽ không yêu cầu bất cứ sự chắc chắn nào từ đối phương. Nhưng sau khoảng một năm, điều khiến cả hai đều không ngờ tới đó là chúng tôi thực sự có tình cảm và muốn gắn bó với nhau. Và cuối cùng, chúng tôi đã đến với nhau".

Trong tập phim, Melinda tiếp tục tiết lộ rằng đã có thời gian mối quan hệ của cặp đôi đã rất căng thẳng. Khi đó Bill Gates bị khủng hoảng giữa hai vai trò vừa là chồng đồng thời vừa là người đứng đầu Microsoft. "Bill muốn kết hôn, nhưng anh ấy không biết liệu mình có thể thực sự hoàn thành trọng trách đó trong khi điều hành Microsoft hay không", bà cho biết.

Cặp đôi cuối cùng đã kết hôn vào đầu năm 1994 tại Hawaii. Họ có với nhau ba người con, trong đó có một người là vận động viên đua ngựa được xếp hạng quốc gia. Vào khoảng thời gian mà cặp đôi này gặp nhau, Microsoft có vốn hóa thị trường khoảng 35 tỷ USD. Bây giờ, con số đó là gần 2 nghìn tỷ USD. Theo Forbes, Bill Gates có tài sản ròng ước tính là 124 tỷ USD, tăng từ 98 tỷ USD vào năm 2020.

Thông tin chi tiết về vụ ly hôn của Bill và Melinda vẫn chưa rõ ràng, nhưng giới chuyên gia dự báo kết quả sau khi hoàn thành thủ tục có thể là một trong những vụ ly hôn lớn nhất từng được ghi nhận. Khi Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos và vợ của ông, MacKenzie Scott, chia tay vào năm 2019, khoản thanh toán của họ là 38 tỷ USD. Vụ ly hôn đó đã khiến Scott trở thành người phụ nữ giàu thứ ba thế giới.

Thông tin được chia sẻ bởi Mathias Döpfner, Giám đốc điều hành của công ty mẹ của Business Insider và Axel Springer, thành viên hội đồng quản trị Netflix.

Nguồn: Business Insider

  • Bill Gates vẫn đi chơi với bạn gái cũ sau khi cưới vợ
  • Bị cho là lý do khiến vợ chồng Bill Gates ly dị, nữ phiên dịch viên Trung Quốc chính thức lên tiếng
  • Thùy Anh / Nhịp Sống Kinh tế

    Nguồn: http://nhipsongkinhte.toquoc.vn/khong-ban-toi-tai-san-day-la-dieu-khien-bill-gates-hoi-tiec-nhat-trong-cuoc-hon-nhan-27-nam-cua-minh-4202165205428798.htm