Các du khách khi tới Trung Quốc và Nhật Bản sẽ không còn trở ngại về ngôn ngữ khi có trong tay một thiết bị phiên dịch cầm tay đặc biệt.

Với VÒNG TAY THẦN KỲ này, đàn ông không lo say ngày Tết

Tờ Straits Times dẫn thông tin từ trang web Ubergizmo cho hay, một loại máy phiên dịch do Nhật Bản chế tạo có thể dịch trực tiếp lời người nói mà không cần Wifi hay Bluetooth. Thiết bị đặc biệt này có thể dịch từ tiếng Anh sang tiếng Trung hoặc tiếng Nhật với khoảng 50.000 từ và cụm từ. Trong tương lai, tiếng Pháp, Thái Lan, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Italy và Arab cũng sẽ được cài đặt cho máy.

Để sử dụng, người dùng cần nhấn giữ một nút trên thân máy và nói. Khi thả nút, tiếng Anh mà người dùng nói sẽ được dịch sang tiếng Nhật hoặc Trung Quốc.

Theo nhận định của trang Business Insider, máy phiên dịch này trông giống một đồ trang sức. Người dùng có thể đeo quanh cổ hoặc cầm tay.

Bạn đang đọc bài viết Không cần Wifi hay Bluetooth, thiết bị đặc biệt này vẫn dịch được ngay lời du khách tại chuyên mục Công nghệ của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Thái (Video: Techinasia) / Ngaynay.vn