Một hành khách trong số 3 người trên xe bao gồm cả tài xế đã tử vong sau vụ tai nạn. Cảnh sát cũng cho biết hai người còn lại vẫn đang trong tình trạng nguy hiểm và được các bác sĩ theo dõi tại bệnh viện.

 

Vụ tai nạn được camera an ninh gần khu vực ghi lại tại giao lộ giữa đường bộ và đường sắt thuộc tỉnh Songkhla, miền Nam Thái Lan hôm 22/1, truyền thông địa phương đưa tin.

Trong đoạn video có thể thấy, chiếc xe bán tải nhãn hiệu Toyota đã bị đoàn tàu húc ngang và kéo lê một đoạn khá dài cho đến khi nó bị văng xuống con mương bên cạnh.

Tại hiện trường, chiếc xe bị biến dạng nghiêm trọng, 1 trong số 3 người trên xe là Nazmi Manna, 33 tuổi, ngồi ở hàng ghế phía sau bị văng ra ngoài tử vong tại chỗ. Trong khi đó, tài xế Yaya Manna, 35 tuổi và một hành khách khác là Patumma Sa, 33 tuổi được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, cảnh sát cho hay.

Trung úy cảnh sát Furakorn Salaemae của đồn cảnh sát địa phương cho biết: "Chúng tôi đã xem lại đoạn băng hình về vụ tai nạn. Đoạn đường sắt không có rào chắn mà chỉ có biển cảnh báo và đèn tín hiệu nên đây có thể là nguyên nhân của vụ tai nạn."

Trung úy Furakorn cũng cho hay, tài xế không phải là người địa phương nên có thể đã không rành đường đi trong khu vực. Những ngày cuối tuần, theo anh Furakorn người dân địa phương ở đây thường ít qua khu vực này, tuy vậy chính quyền địa phương sẽ lắp rào chắn nhanh nhất có thể nhằm tránh những vụ việc đáng tiếc tương tự có thể xảy ra.