Vì mẹ đẻ không cho 5 triệu đồng mua vé xem show K-Pop và gọi thần tượng là 'lũ dở hơi', một cô gái trẻ đã lên facebook viết những lời đầy bức xúc và bất mãn về người

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho giới trẻ, một bức tâm thư được cho là của một cô gái vẫn còn trong độ tuổi đi học với những lời lẽ đầy miệt thị, hằn học và chì chiết mẹ đẻ vì lý do không được cho 5 triệu đồng mua vé xem show diễn Music Bank đã khiến cư dân mạng một lần nữa 'dậy sóng'.

Theo đó, cô gái trẻ đã vô tư bày tỏ cơn giận dữ vì mẹ đẻ ngăn cản không cho đi xem ca nhạc khi chỉ còn vài ngày nữa là show diễn bắt đầu. Nữ nhân vật chính mở đầu bằng những lời đầy bức xúc: 'Xin lỗi mẹ, con nghe mẹ chửi quá nhiều rồi. Không cần phải căng như thế đâu, con xin đi có một câu mà mẹ đổi lại gấp 10 lần, nghe không lọt lỗ tai đâu mẹ ạ'.

Sau khi bị mẹ đẻ chỉ trích những thần tượng Hàn Quốc của mình là 'rồ, dở hơi, ngu', và thách thức 'muốn đi đâu thì đi luôn đi', nữ nhân vật chính đã có 'đáp trả' lại những lời lẽ 'nông cạn' của mẹ bằng một đoạn giải thích khá dài. Điều đáng nói là cô gái trẻ đã dùng những lời lẽ đầy khiêu khích: 'Chúng nó là thần tượng của con đấy, ờ thì có làm sao không mẹ?', hay 'Mẹ thích để người khác chú ý đến à, ờ, mẹ nói to lên, hét to lên xem nào. Mẹ thực sự không cần phải rồ lên như thế đâu, con phục mẹ rồi'

Được biết show Music Bank 2015 là chương trình biểu diễn ca nhạc với sự tham gia của rất nhiều nhóm nhạc nổi tiếng như: EXO, SHINee, A Pink, Sistar, Teen Top, GOT7, Block B và loạt ca sĩ khác đến từ xứ sở kim chi, sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 này tại Hà Nội. Vì độ 'hot' và quy mô không hề nhỏ, nên giá vé đương nhiên cũng không hề rẻ. Tuy vậy, đông đảo các fan hâm mộ Việt, đặc biệt là các bạn trẻ vẫn không ngần ngại rút ví chi một khoản tiền lớn để có cơ hội gặp gỡ các thần tượng bằng xương bằng thịt. Thật không ngờ, chỉ vì một chiếc vé xem đại nhạc hội lại có thể trở thành nguyên nhân của cơn 'sóng gió gia đình' đáng buồn như thế này.

Ngay sau khi được một thành viên chụp lại màn hình và đăng tải lên diễn đàn, bức thư của nữ fan 'cuồng' sao Hàn trên đã nhận được hàng nghìn lượt thích và hàng trăm bình luận trái chiều. Trong đó, rất lớn ý kiến đều tỏ ra bất bình trước lối cư xử thiếu suy nghĩ và cho rằng cô gái trẻ đã quá thiếu lễ độ khi nói về mẹ mình bằng giọng thách thức như thế.

Thành viên có tên Ngọc Bảo Anh viết: 'Mình thật sự không hiểu nổi mấy bạn hâm mộ Hàn Quốc. Bố mẹ vất vả lắm mới làm ra đồng tiền. 5 triệu, lớn bằng mình đây đi làm còn vật mặt mới được. Các bạn ăn bám bố mẹ mà còn nói mẹ mình như thế này thì mình không hiểu là các bạn fan cuồng ăn gì nữa. Thử ra đường xem xin tiền có dễ không? Không ai người ta cho một người bình thường có tay chân, có sức lao động cả. Thật sự rất thất vọng về mấy bạn fan cuồng!'.

'Lại một fan cuồng K-pop sao? Học không lo học cho tương lai lại đi lao theo những thứ này. Bố mẹ cũng làm những điều tốt nhất cho con cái, không hiểu cho bố mẹ thì thôi đằng này còn lên facebook rêu rao. Những dòng trên vô tình tới bố mẹ đọc được ai sẽ là người đau lòng nhất đây? Bố mẹ mình dạy mình một câu mình ghi nhớ cả đời: Khi nào làm cha mẹ mới hiểu vất vả thế nào', bạn Thất Nguyễn bày tỏ.

'Yêu cầu bố mẹ thỏa mãn sở thích của mình, không được thì quay ra chửi bới. Ăn cháo đá bát vừa thôi em ơi. Giờ em đang ăn ỏ đâu, ai đang bao bọc cho em? Mà vì một chuyện thế này lên facebook nói mẹ mình như thế. Hay em đầy đủ quá rồi, bố mẹ nuông chiều quá nên có tư tưởng làm bố tướng?', bạn Tiến Đỗ lên tiếng chỉ trích thái độ khó chấp nhận của bạn gái trẻ.

Không hùa vào đám đông chì chiết nữ nhân vật chính, bạn Hà Endy cũng đứng trên vị trí của một người trẻ tuổi để phân tích. Theo quan điểm riêng của bạn thì cô gái trẻ đã là người có lỗi khi không hiểu cho tâm lý của những người làm cha mẹ: 'Biết là Music Bank sắp có, sao không lo tiết kiệm tiền đi rồi nếu thiếu thì xin thêm bố mẹ. Tự dưng xin bao tiền thế, bố mẹ nào mà không xót chứ'.

Bạn Nguyễn Anh Vũ cũng cho rằng trong trường hợp này, phần lỗi thuộc về cả hai phía chứ không nên đổ lỗi cho bất cứ bên nào: bởi lẽ cả hai đã chưa có cách hành xử đúng với vai trò của mình: 'Bố mẹ là tấm gương cho con cái, cách đối xử bố mẹ đối với con cái như vậy chỉ có ảnh hưởng tiêu cực đến con thôi, không tôn trọng con cái và cũng chả tôn trọng xã hội như cái cách bà mẹ miệt thị người khác như vậy. Sau này lớn lên rồi có lẽ con cái cũng như vậy với con nó. Nhất là ở độ tuổi định hình tính cách. Nếu là dạy con mình nghĩ người mẹ này cũng hơi quá rồi'.

Những ý kiến trái chiều của cư dân mạng.

Đứng ở phía đối lập, một số ý kiến cho rằng phần lỗi lớn hơn trong trường hợp đáng buồn này không phải là cô con gái, mà chính là những phụ huynh đã quá căng thẳng và 'đè bẹp' những ý kiến của con cái. Bạn Lê Tuấn Anh cho hay: 'Mình không phải fan K-Pop, nhưng mỗi con người có một sở thích khác nhau, họ tôn thờ những thứ khác nhau. Người mẹ không muốn cho con đi thì cũng không nên dập tắt đi niềm vui trong cuộc sống của nó, hãy dạy cách nó lớn, cách làm người, đừng dạy nó tiếp tục dập tắt đi niềm vui của người khác'. Ý kiến của Tuấn Anh cũng nhận được khá nhiều sự đồng tình. Thành viên Sit Nit tán thành: 'Chuẩn đấy, phương Tây dạy con rất khác, tôn trọng con cái ngay từ hồi 3, 4 tuổi. Nếu con sai thì phân tích tại sao sai. Dạy con kiểu Việt Nam thì chỉ chửi chửi chửi và chửi'.

Theo phân tích của các thành viên thì sự việc này cũng đáng là một bài học đắt giá cho những bậc làm cha mẹ trong việc giáo dục những đứa con đang tuổi lớn: thay vì quy kết tội lỗi thì nên tôn trọng suy nghĩ và sở thích của con. 'Đúng là làm bậc cha mẹ cũng không có quyền xúc phạm thần tượng của con mình như vậy. Hãy để cho nó một chỗ tin tưởng, chỉ được phép không để cho nó sa đà quá nhiều, chứ kể cả có là thánh đi nữa cũng không thể ngăn con thần tượng mấy người này, huống chi là chửi bới thần tượng của nó, kiểu gì chúng cũng càng hóa điên hóa dại hơn. Kết quả của việc đó là đây', bạn Nguyễn Mun chia sẻ quan điểm.

Hình ảnh các fan bật khóc khi đón thần tượng tại sân bay tiếp tục gây bão mạng.

93457

Bức tâm thư chì chiết mẹ đẻ vì không được đi xem show K-Pop này không phải là chuyện lạ. Còn nhớ trước đây, đã từng có khá nhiều fan 'cuồng' K-Pop đích thực từng lên mạng xã hội chửi bới thậm tệ chính bố mẹ ruột của mình khi bị động chạm đến sở thích hay không được sự cho phép đến diện kiến thần tượng. Tuy rằng, mức độ có khác nhau nhưng điều này cũng dấy lên một cảnh báo về ảnh hưởng của làn sóng thần tượng Hàn Quốc và các kiểu bày tỏ tình cảm đáng phải 'giật mình' của giới trẻ.

Thu Hương / Danviet.vn