Không những không đeo khẩu trang, người phụ nữ còn lớn tiếng nạt lại cán bộ kiểm dịch: "Mời đội y tế đến mà kiểm tra tôi này".

Tình hình dịch Covid-19 tại Sài Gòn vẫn đang diễn biến hết sức căng thẳng. Ý thức tuân thủ phòng, chống dịch bệnh của người dân hiện nay phải được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên vẫn còn một số đối tượng gây cản trở công tác phòng dịch, điển hình như người phụ nữ trong clip mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây. 

Theo đó, clip được ghi lại vào sáng ngày 14/7, tại phường Tân Phú, TP Thủ Đức, TP HCM. Người phụ nữ trung niên đến tìm con trong khu vực bị phong tỏa. Tuy nhiên, chị chưa khai báo y tế mà phi thẳng xe vào khu vực này. 

Cán bộ trực điểm chốt đã lập tức chặn chị lại và yêu cầu chị xuống xe. Đáng nói, người phụ nữ này không đeo khẩu trang. Nam công an trong clip đã nhắc nhở và đưa khẩu trang cho chị.

"Tại sao những người ở đây chấp hành mà chị lại không chấp hành. Sao chị không khai báo y tế? Chị đeo khẩu trang vào đi rồi nói chuyện. Mà ở đây chị lớn tiếng với ai?".

Người phụ nữ miễn cưỡng thực hiện theo, tuy nhiên chị vẫn liên tục to tiếng nạt lại các chiến sĩ làm nhiệm vụ. "Mời đội y tế đến mà kiểm tra tôi này. Tôi đang đi kiếm con tôi đó. Con bé mất tích luôn rồi đó!".

Clip: Người phụ nữ không đeo khẩu trang, đòi thông chốt kiểm dịch để đi tìm con

Đáp lại chị, người cán bộ vẫn khá bình tĩnh: "Chị đi kiếm con chị là việc của chị. Còn ở đây chốt kiểm dịch chị phải chấp hành chứ. Sao chị lại có thái độ như vậy?"

Sau đó, anh đã yêu cầu chị tắt máy, xuống xe để lập biên bản rồi lên phường trình báo. Tuy nhiên người phụ nữ này giằng lại khóa và quyết không đi đâu hết: "Tôi không đi, các người đang ăn hiếp tôi". 

Nam cán bộ lúc nãy cũng không bình tĩnh được nữa và hô hoán đồng đội giữ người phụ nữ này, áp chế lên xe thùng. 

Người phụ nữ bị áp chế lên xe thùng

Người phụ nữ bị áp chế lên xe thùng

Sau khi đăng tải lên các diễn đàn, người phụ nữ đã nhận về vô số chỉ trích: 

"Ý thức vậy bao giờ Sài Gòn mới hết dịch" .

"Trước khi tìm con thì chị tìm lại ý thức đi đã. Có mẹ vậy cũng thấy xấu hổ".

"Cứ phải cho hết lên phường, phạt thật nặng thì mới chừa. Riêng lỗi không đeo khẩu trang đã mất mấy triệu rồi" - dân mạng bình luận.