Khoảnh khắc kinh hoàng khi một chiếc xe tải không chịu dừng trước đèn đỏ cảnh báo nơi có tuyến đường sắt cắt ngang đã được người phía sau ghi lại.

Truyền thông địa phương đưa tin, chuyến tàu đang di chuyển giữa ga Sala Mae Tha và Nong Lom ở tỉnh Lamphun, Thái Lan vào ngày 10/11 thì vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra.

Video cho thấy chiếc xe 18 bánh đã bị kẹt vào đường ray khi đoàn tàu lao tới gần hơn. Do không thể di chuyển nên phần đầu của xe tải bị va đập trong khi toàn bộ số gạo đổ ra đường.

Điều may mắn là người lái xe, Nattapol Shoosaeng, 25 tuổi, đã thoát ra ngoài mà không bị thương.

Anh Nattapol kể: "Tôi đi lấy gạo từ huyện Hang Dong, tỉnh Chiang Mai. Khi tôi đến đường ray, tôi thấy tín hiệu nhấp nháy. Tôi bỏ qua vì tôi không thấy đoàn tàu ở đâu cả. Nhưng khi tôi đang băng qua, đột nhiên rào chắn phía sau tôi hạ xuống và tôi bị kẹt giữa đường ray. Lúc đó đã quá muộn để tôi lùi lại và đoàn tàu không thể phanh kịp".

Truyền thông địa phương đưa tin các hành khách trên tàu đã được đưa trở lại tỉnh Chiang Mai.

Theo Mục 62 của Đạo luật Giao thông Đường bộ của Thái Lan, những người lái xe ở nơi giao cắt được yêu cầu phải tránh xa một đoàn tàu đang chạy tới ít nhất 5 mét trong thời gian chờ đèn đỏ.

Hành vi vi phạm sẽ bị phạt ít nhất 500 Baht (350.000 đồng), với những người vi phạm phải đối mặt với cáo buộc nặng hơn nếu đoàn tàu bị hư hại.