Tình huống trên gây ra tranh cãi trong cộng đồng mạng. Rất nhiều người đồng tình với thái độ kiên quyết của tài xế khi cố gắng tuân thủ luật, không dừng xe trên cao tốc.

Camera giám sát của ô tô ghi lại tình huống xảy ra vào lúc 0h38' ngày 19/10/2022, theo clip, chiếc xe này chở một đoàn người vừa đi đám cưới ở Phú Thọ về Hà Nội, có nhiều người lim dim ngủ và một số thanh niên đang tụ tập ngồi phía đầu xe. Bất ngờ một người đàn ông tiến lên níu vai tài xế đòi dừng xe để đi vệ sinh.

Vị khách này có biểu hiện quá khích nên tài xế vừa điều khiển xe ô tô vừa đề nghị mọi người kéo người này ra đằng sau. Tài xế nói rõ xe đang đi trên cao tốc, trên xe đang có nhiều người, hành động của nam hành khách rất nguy hiểm và xe sắp tới trạm dừng nghỉ rồi. Tuy nhiên, hành khách này vẫn rất hung hăng, bất chấp nhiều người đi cùng trên xe giữ lại. Cuối cùng tài xế đành phải dừng xe mở cửa cho người này xuống xe đi vệ sinh.

Tình huống trên gây ra tranh cãi trong cộng đồng mạng. Một số người đồng tình với thái độ kiên quyết của tài xế khi cố gắng tuân thủ luật, không dừng xe trên cao tốc. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng tài xế nên linh động vì vấn đề này liên quan tới sinh lý của con người thì khó có thể kiềm chế được.