Cán bộ khu bảo tồn thiên nhiên lái xe biển xanh gây tai nạn sẽ không bị kỷ luật. Lý do người này vừa chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và không có khiếu nại.

Ngày 29/8, ông Lê Văn Hướng, Giám đốc Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền, cho biết đơn vị vừa tiến hành họp xem xét, xử lý ông Trần Hồng Thắng (cán bộ của đơn vị) về việc điều khiển xe biển xanh gây tai nạn.

Tại cuộc họp, ông Thắng đã tường trình lại sự việc xảy ra vào tối 13/6 và thừa nhận lỗi trước cơ quan.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: K.T.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: K.T.

Theo Giám đốc Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền, ông Thắng vừa chấp hành xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính và không có khiếu nại nên không có cơ sở xử lý kỷ luật.

"Với vi phạm trên trong quý 3/2022, ông Thắng sẽ bị xếp loại mức không hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời cuối năm sẽ không xét các danh hiệu thi đua, khen thưởng với mọi hình thức", ông Hướng cho hay.

Ngày 28/8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Hồng Thắng số tiền 63 triệu đồng về hành vi vi phạm liên quan đến lĩnh vực an toàn giao thông.

Ôtô biển xanh, phương tiện gây tai nạn. Ảnh: K.T.

Ôtô biển xanh, phương tiện gây tai nạn. Ảnh: K.T.

Ông Thắng đã vi phạm các lỗi gồm vượt xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông; điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở (cụ thể là 1.062 ml/l); gây tai nạn không dừng lại.

Ngoài bị phạt hành chính, ông Thắng còn phải nhận hình phạt bổ sung là tước bằng lái hạng B2 thời gian 2 năm.

Trước đó, khoảng 19h55 ngày 13/6, ông Thắng đang điều khiển ôtô biển xanh lưu thông trên đường Đống Đa, TP Huế thì xảy ra va chạm với xe máy chạy cùng chiều do H.A.T. (39 tuổi, trú TP Huế) lái chở theo vợ cùng 3 cháu nhỏ.

Vu tai nạn khiến 4 người bị thương nhẹ và một cháu nhỏ bị gãy chân. Sau khi gây tai nạn, ông Thắng không dừng lại và tiếp tục điều khiển xe biển xanh di chuyển khỏi hiện trường.