Những hình ảnh trước và sau của các khu tập thể ở Hà Nội với diện mạo “mới” và “xanh” này là thành quả của rất nhiều “chiến binh” yêu môi trường.

Các khu đất trống đầy gạch đá lởm chởm, thậm chí cả rác đã được thay thế bằng những công trình có ích cho môi trường và sức khoẻ. Những bãi rác bỏ hoang đã được cải tạo thành vườn cây xanh, những bức tường cũ kỹ được trang trí bằng những chậu hoa nhiều màu sắc...

Tất cả những khung cảnh xanh - sạch - đẹp này được được chính các bạn trẻ yêu môi trường, yêu Hà Nội cùng chung tay xây dựng.

Được biết, đây là hoạt động nằm trong chương trình Tắt đèn bật ý tưởng năm 2017. Các bạn trẻ tham gia chương trình này đã dành thời gian đến các khu tập thể ở Hà Nội, nói chuyện với người dân ở đây.

Chính các bạn trẻ là các “chiến binh” của chương trình cũng đã gây quỹ và góp nhặt được hàng ngàn nguyên phế vật liệu từ các hộ gia đình để thực hiện ý tưởng độc đáo này. Các bạn đã gõ cửa từng gia đình và tái sử dụng phế liệu làm nguyên liệu xây dựng công trình xanh gần gũi, thân thiện, có ích với môi trường.

Và sau tuần lễ “tô xanh góc nhỏ Hà Nội”, các “chiến lợi phẩm đã ra lò:

TDBYT-04
Khu tập thể Vĩnh Hồ (Đống Đa) được làm mới chủ yếu từ phế liệu.
TDBYT-05
Khu tập thể Võ Thị Sáu (Hai Bà Trưng) trở nên bắt mắt và xanh đẹp khiến chính người dân ở đây cũng phải bất ngờ
TDBYT-02
Những luống hoa xinh xinh này khiến ai cũng thích thú
TDBYT-01
Khu tập thể Cao su vàng (Thanh Xuân) như được "thay da đổi thịt" với màu xanh mát mắt

Thêm một số hình ảnh của những “chiến binh” phía sau những góc nhỏ xanh, đẹp.

IMG_5182

IMG_5257

Bạn đang đọc bài viết Khu đất trống biến thành vườn cây xanh như công viên nhờ... phế liệu tại chuyên mục Ảnh của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Như Ý, Ảnh: Tắt đèn bật ý tưởng / Ngaynay.vn