HLV Kiatisuk sở hữu tài năng lớn nhưng liệu có phù hợp với ĐT Việt Nam hay không thì còn phải bàn tính nhiều mặt.

HLV Kiatisuk có đủ tầm để ngày nào đó thay thầy Park dẫn dắt ĐT Việt Nam

Piyapong Pue-on là huyền thoại bóng đá Thái Lan, từng chơi 100 trận và ghi 70 bàn cho Voi chiến. Ông từng đá tại K.League và làm đồng đội với HLV Park Hang-seo cũng như trợ lý Lee Young-jin. Mới đây, huyền thoại này đưa ra nhận định gây tranh cãi về HLV Kiatisuk và HLV Park Hang-seo.

Ông cho rằng HLV Kiatisuk rất tài năng, có đủ tầm để một ngày nào đó thay HLV Park Hang-seo dẫn dắt ĐT Việt Nam: "Kiatisuk có đủ mọi tố chất mà VFF muốn, vừa lịch lãm, vừa giỏi chuyên môn, được NHM và các cầu thủ yêu mến, kính trọng. Kiatisuk cũng có nhiều điểm tương đồng HLV Park Hang-seo.

HAGL hiện có nhiều tuyển thủ quốc gia, và CLB này đang thi đấu thành công dưới tay Kiatisuk. Điều đó cho thấy Kiatisuk đang đạt độ chín. Ngoài ra, Kiatisuk cũng từng đưa ĐT Thái Lan lọt vào vòng loại thứ ba khu vực châu Á của World Cup 2018. Thành tích của anh ấy không thua kém gì HLV Park Hang-seo cả!".

HLV Kiatisuk đang rất thành công tại HAGL. Anh cũng được NHM yêu mến vì sự lịch lãm và hòa đồng (Ảnh: Tú Anh).

HLV Kiatisuk đang rất thành công tại HAGL. Anh cũng được NHM yêu mến vì sự lịch lãm và hòa đồng. (Ảnh: Tú Anh).

Trước nhận định của ông Piyapong Pue-on, HLV Nguyễn Thành Vinh nêu quan điểm: "HLV Park Hang-seo là một người rất tình cảm. Ông ấy đã xây dựng nên hình ảnh không thể thay thế trong lòng NHM Việt Nam. Nếu nói về hình ảnh này thì dù Kiatisuk được yêu mến ở Việt Nam nhưng chưa thể so với HLV Park Hang-seo. Hiện Kiatisuk dẫn dắt HAGL thăng hoa, nhưng thực tế là cũng chưa có thành tích cụ thể.

Dù vậy ở tương lai xa, khi mà có thể chính thầy Park không muốn tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam nữa, vì sức khỏe, vì tuổi tác hay gì chuyện gì đó, hoặc giả NHM Việt Nam không còn ủng hộ thầy Park... thì HLV Kiatisuk cũng là phương án tốt để thay thế".

HLV Kiatisuk là huyền thoại của bóng đá Thái Lan cả với tư cách cầu thủ lẫn HLV.

HLV Kiatisuk là huyền thoại của bóng đá Thái Lan cả với tư cách cầu thủ lẫn HLV.

Ủng hộ HLV Kiatisuk về mặt chuyên môn trong vai trò "dự bị" cho thầy Park trên ĐT Việt Nam, nhưng HLV Nguyễn Thành Vinh cũng có lấn cấn.

"Kiatisuk là huyền thoại bóng đá Thái Lan. Chúng ta lại là kình địch của họ. Nếu Kiatisuk dẫn dắt tuyển Việt Nam đụng độ Thái Lan, có thể lấn cấn lắm chứ. Đấy là chuyện có khả năng, và chúng ta nếu muốn chiêu mộ Kiatisuk thì cần bàn tính kĩ".

Về vấn đề này, trước đó HLV Lê Thụy Hải cũng cực lực phản đối. Ông cho rằng chúng ta không thể thuê một HLV của kình địch Thái Lan, khi nền bóng đá đôi bên thường xuyên cạnh tranh nhau. Thậm chí, HLV Lê Thụy Hải còn cho rằng HLV Kiatisuk chưa đủ tầm kế thừa những gì thầy Park sẽ để lại ở ĐT Việt Nam trong tương lai.

Huyền thoại bóng đá Thái Lan đang thiếu tôn trọng cả HLV Kiatisuk lẫn HLV Park Hang-seo

Chi tiết gây tranh cãi hơn cả trong phát ngôn của ông Piyapong Pue-on là việc nhận định thầy Park có thể bị VFF sa thải, nếu thất bại ở vòng loại thứ hai khu vực châu Á, World Cup 2022. Ông Piyapong Pue-on cũng nhận định vội vã rằng nếu chuyện đó xảy ra, Kiatisuk có thể sớm lên thay thầy Park.

Vấn đề là rất khó để Việt Nam vội vã sa thải thầy Park dù chúng ta có thất bại. Và khi đó, HLV Kiatisuk cũng đang dẫn dắt HAGL nên rất khó bỏ thỏa thuận với bầu Đức.

Nhận xét HLV Kiatisuk có thể sớm thay thế HLV Park Hang-seo nếu ĐT Việt Nam thất bại ở vòng loại thứ hai khu vực châu Á, World Cup 2022 là vội vàng, thiếu tôn trọng.

Nhận xét HLV Kiatisuk có thể sớm thay thế HLV Park Hang-seo nếu ĐT Việt Nam thất bại ở vòng loại thứ hai khu vực châu Á, World Cup 2022 là vội vàng, thiếu tôn trọng.

Một HLV V.League chia sẻ trên Thanh Niên rằng khi đưa ra nhận xét trên, huyền thoại Thái Lan đã thiếu tôn trọng cả HLV Kiatisuk lẫn HLV Park Hang-seo.

"Ông Piyapong Pue-on đã rất cảm tính khi lấy thước đo tài năng của Kiatisuk để làm… thước đo suy nghĩ của VFF. Luận cứ của ông Piyapong Pue-on lại càng thiếu thuyết phục khi vào thời điểm này cả VFF và ông Park đang rất bận bịu để tích cực chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu tại vòng loại World Cup.

Không bao giờ VFF lại đặt ra vấn đề nhạy cảm này khi đôi bên đã tái ký hợp đồng. Ông Piyapong Pue-on tỏ ra thiếu hiểu biết và thiếu sự tôn trọng dành cho cả ông Park lẫn Kiatisuk".

Trước vấn đề này, VFF cũng cho biết không quan tâm đến nhận định vu vơ của huyền thoại bóng đá Thái Lan, đồng thời khẳng định chưa tính chuyện tìm người kế thừa thầy Park vì còn muốn gắn bó lâu dài với ông.

  • HAGL mất 6 năm để có một thủ môn như Tuấn Linh
  • SHB Đà Nẵng bất ngờ lấy Claudecir để thay thế Kebe
  • Đoàn Dự (Ảnh: Tú Anh) / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/kiatisuk-cung-la-lua-chon-tot-cho-dtvn-o-tuong-lai-xa-khi-vang-thay-park-nhung-162212304110540729.htm