Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã điền tên Kiatisuk vào bản danh sách những danh thủ thi đấu từ 100 trận trở lên trong màu áo ĐTQG.

Cụ thể, FIFA công nhận Kiatisuk ra sân 131 trận trong màu áo tuyển Thái Lan. Con số này thực sự ấn tượng khi còn nhiều hơn những huyền thoại vĩ đại của bóng đá thế giới như Van Der Sar (130 trận cho tuyển Hà Lan) hay Luis Figo (127 trận cho tuyển Bồ Đào Nha).

Kiatisuk ra mắt "Voi chiến" vào ngày 8/4/1993 khi đội nhà đối đầu Nhật Bản. Trong khi đó, cuộc đấu giữa Thái Lan và UAE vào ngày 3/10/2007 chính là trận ra sân cuối cùng của Zico Thái trong màu áo tuyển quốc gia.

Trong bản danh sách những danh thủ chơi từ 100 trận trở lên của FIFA, Thái Lan còn đóng góp thêm 2 cái tên nữa. Đó là Thachatawan Sripan (110 trận) và Teerasil Dangda (103 trận). Hiện chỉ có Teerasil Dangda vẫn chơi bóng đỉnh cao, còn Thachatawan Sripan đã chuyển sang công tác huấn luyện.

Bản danh sách số trận thi đấu của Kiatisuk, Thachatawan Sripan và Teerasil Dangda.

Bản danh sách số trận thi đấu của Kiatisuk, Thachatawan Sripan và Teerasil Dangda.

So với các danh thủ tại Việt Nam, Kiatisuk, Thachatawan Sripan hay Teerasil Dangda đều tỏ ra vượt trội về số trận thi đấu cho tuyển quốc gia. Công Vinh hiện vẫn là cái tên nắm giữ số trận ra sân nhiều nhất cho tuyển Việt Nam với 83 lần.

Thời điểm còn là cầu thủ, Kiatisuk từng gặt hái nhiều danh hiệu trong màu áo tuyển Thái Lan. Tiêu biểu nhất chính là 3 chức vô địch Tiger Cup 1996, 2000, 2002 (tiền thân AFF Cup).

Lúc chuyển sang công tác huấn luyện, Kiatisuk tiếp tục tạo nên những dấu ấn lớn. Ông đưa tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2014 và 2016 hay lọt tới vòng loại thứ ba khu vực châu Á của World Cup 2018.

Kiatisuk đang tận hưởng quãng thời gian như mơ với HAGL.

Kiatisuk đang tận hưởng quãng thời gian như mơ với HAGL.

"Zico Thái" hiện cũng tỏ ra rất mát tay khi giúp HAGL "lột xác" tại V.League 2021. Sau 12 vòng đấu, thầy trò Kiatisuk giành tới 29 điểm, đứng đầu BXH và hơn đội nhì bảng Viettel 3 điểm.

HAGL sẽ chạm mặt Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả tại vòng 13 tới. Trận đấu diễn ra vào 17h00 ngày 7/5.

  • NÓNG: Công Phượng bị BTC V.League ra văn bản cảnh cáo, đề nghị HAGL 'nghiêm khắc nhắc nhở'
  • Tiếp tục ghi bàn ấn tượng, 'lão tướng' Anh Đức sáng cửa trước ngày thầy Park chốt danh sách
  • Đặng Phong / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/kiatisuk-nhan-vinh-du-dac-biet-tu-fifa-khong-danh-thu-viet-nam-nao-sanh-bang-162210605092658229.htm