Thành ủy TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã hoàn thành công tác kiểm điểm hai tổ kiểm soát phòng chống dịch tranh cãi khi thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn.

Ngày 20/9, theo thông tin từ Thành ủy TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho báo Dân Trí hay, Trung tá Chu Văn Khánh (tổ trưởng tổ công tác liên ngành của Công an TP Vũng Tàu) đã kiểm điểm xong và nhận khuyết điểm. Đảng ủy Công an TP Vũng Tàu đã ban hành văn bản phê bình.

Với bà Trần Thị Bích Vân - Chủ tịch UBND phường 4, tổ trưởng tổ kiểm soát, phòng chống dịch UBND phường 4 - Đảng ủy đã biểu quyết thống nhất với hình thức tự kiểm điểm.

Ảnh cắt từ clip sự việc.

Ảnh cắt từ clip sự việc.

Trung tá Chu Văn Khánh và bà Trần Thị Bích Vân được Thành ủy yêu cầu làm bản kiểm điểm, nhận rõ trách nhiệm về thái độ hành xử không đúng mực trong quan hệ công tác, đã gây phản cảm trong dư luận xã hội, làm tổn hại hình ảnh người cán bộ và người chiến sĩ công an nhân dân khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

Các cán bộ trên bị kiểm điểm sau khi để xảy ra vụ việc mâu thuẫn, tranh cãi trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra khi giãn cách xã hội giữa tổ công tác liên ngành của Công an và tổ công tác của UBND phường.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã có báo cáo về vụ việc tổ công tác phường 4 kiểm tra thành viên của tổ tuần tra kiểm soát liên ngành Công an thành phố Vũng Tàu xảy ra vào chiều 27/8 lan truyền trên mạng.

Theo nội dung trong clip, ngày 27/8, bà Trần Thị Bích Vân một mình đi kiểm tra các chốt trực Covid-19 trên địa bàn phường 4 thì gặp tổ liên ngành của công an. Sau khi xem thông tin của bà Vân thì cho bà này qua chốt tiếp tục lưu thông.

Tuy nhiên, khi bà Vân chuẩn bị đi thì một người trong tổ kiểm tra liên ngành buột miệng nói nói: "Bí thư, Chủ tịch gì mà ra đường không có gì cả" nên bà này dùng diện thoại gọi cho một số cán bộ UBND phường đến làm việc, kiểm tra giấy tờ của những người mặc thường phục và yêu cầu lập biên bản xử phạt.

Clip cũng thể hiện việc một người phụ nữ nói: "Coi coi đi làm có giấy tờ đầy đủ không, thêm một người đi chung nữa đâu… Thêm một người nữa đưa giấy tờ ra đây… Chụp hình lại chứng minh nhân dân, giữ lại cho chị, lập biên bản".

Trong khi đó, một người trong tổ kiểm tra liên ngành đáp lại: "Kiểm tra tôi này, cứ lập biên bản phạt đi…"

Báo Tiền Phong Bí thư Thành ủy Vũng Tàu Trần Đình Khoa khẳng định, tổ công tác liên ngành của công an do Trung tá Chu Văn Khánh làm tổ trưởng đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ khi thực hiện tuần tra, giám sát trên địa bàn phường 4.

Tương tự, tổ công tác của UBND phường 4 do bà Trần Thị Bích Vân, Chủ tịch UBND phường 4 làm tổ trưởng cũng kiểm tra theo đúng chức năng, nhiệm vụ và theo kế hoạch phòng chống dịch bệnh của địa phương.

Cả hai tổ đều không sai nhưng bị chồng lấn, không thống nhất về chức năng và phạm vi tuần tra kiểm soát địa bàn dẫn đến mâu thuẫn.

Tổng hợp

  • TP.HCM: 20% bệnh nhân tại Bệnh viện hồi sức Covid-19 bị trầm cảm, 53,3% rối loạn lo âu
  • Hà Nội dừng kiểm soát giấy đi đường
  • T.Hà / Trí Thức Trẻ

    Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/kiem-diem-chu-tich-phuong-va-to-truong-to-cong-an-thach-nhau-lap-bien-ban-vi-di-chong-dich-8202120917929306.htm