Ngày 4/2, Phòng Giáo dục huyện Châu Đức cho biết đã tiến hành chỉ đạo xử lý, kiểm điểm các cá nhân liên quan đến vụ việc có đến 21 điểm 0 trong bảng điểm của một lớp học có 34 học sinh lớp 8.

Kiểm điểm trường học có bảng điểm bất thường với 21 điểm 0

Trường học nơi xảy ra sự việc 21 điểm 0 trong bảng điểm của lớp học có 34 học sinh. Ảnh: Thái Bình

Trước thông tin về bảng điểm bất thường, Phòng Giáo dục huyện đã tổ chức làm việc với Ban giám hiệu trường THCS Châu Đức (TT Ngãi Giao), những cá nhân liên quan và chỉ đạo thực hiện giải quyết vụ việc.

Qua đó, Phòng Giáo dục huyện Châu Đức nhận định ý kiến của bà L.T.T.Tr - giáo viên dạy môn Công nghệ và Vật lý (lớp 8,9) và giải quyết của lãnh đạo nhà trường đối với việc đánh giá cho điểm kiểm tra thường xuyên môn Công nghệ lớp 8, dẫn đến bảng điểm như trên là không hợp lý.

Đồng thời, công tác quản lý chuyên môn của lãnh đạo nhà trường đối với việc đánh giá cho điểm các môn học chưa đảm bảo; công tác chỉ đạo, triển khai, hướng dẫn và quán triệt thực hiện việc đánh giá học sinh chưa rõ ràng và hiệu quả.

Vì vậy, Phòng Giáo dục đề nghị hiệu trưởng nhà trường tổ chức triển khai, quán triệt lại các quy định đánh giá học sinh đến toàn thể giáo viên. Đồng thời, rà soát các lớp do bà Tr đang được phân công giảng dạy và kiểm điểm trách nhiệm trong công tác giảng dạy, đánh giá học sinh đối với môn Công nghệ lớp 8 của giáo viên này.

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng và hiệu phó nhà trường phải kiểm điểm trách nhiệm đối với công tác chỉ đạo và quản lý chuyên môn để xảy ra sai sót ảnh hưởng đến công tác giảng dạy của nhà trường.

Trước đó, bảng điểm kiểm tra thường xuyên 15 phút của một lớp học có 34 học sinh tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được đưa lên vnedu.vn, trong đó có 21 điểm 0; 5 điểm 1; 4 điểm 2; 2 điểm 3; 1 điểm 4 và 1 điểm 10.

Đây không phải là một lớp có nhiều học sinh cá biệt, mà là lớp có học lực nhiều học sinh tương đối khá. Đồng thời, học sinh được điểm 10 đã được đưa lên bàn giáo viên ngồi làm bài.

Việc có hàng loạt điểm 0 trong bảng điểm làm nhiều học sinh "khóc ròng" khi sẽ bị hạn chế thi đua vào cuối kỳ, dẫn đến việc kiến nghị của nhiều phụ huynh.