Một loại gạo lạ trông như xốp và lại vắt ra được nước mới đây vừa gây chú ý trên mạng xã hội TikTok.

Kiểm tra tô cháo tự nấu sau một đêm bỏ tủ lạnh, người phụ nữ phát hiện điều bất thường, gạo vốn dĩ đã được nấu thành cháo nhưng khi mang ra ngoài lại chẳng giống gạo chẳng giống cháo mà lại giống... miếng xốp tươi, vắt ra được rất nhiều nước.  

Sự việc được người phụ nữ này đăng tải trên TikTok và đã gây tranh cãi dữ dội. 

"Nó đàn hồi như là xốp, không thể tả nổi nó là cao su, là nhựa hay là xốp nữa. Nó cũng có một chút mùi của cơm, nhưng nó đàn hồi, kinh khủng quá", người phụ nữ nói trong video clip. 

Theo quan sát, người phụ nữ này đã xới, bóp phần cháo này bằng tay để kiểm tra xem nó có phải gạo hay không. 

Người phụ nữ tố gạo được làm từ xốp, có thể vắt ra nước gây tranh cãi

Đoạn video này nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng và đã tạo ra một luồng tranh cãi gay gắt. 

"Tinh bột để tủ lạnh dễ bị bở ra thế này lắm. Em không khẳng định chị nói đúng hay sai nhưng cơ quan chức năng chưa vào cuộc, chưa quyết định mà chị đã đăng lên còn đọc vanh vách số nhà bán gạo thế này là sai rồi, dễ bị kiện lắm đấy!", một tài khoản nhắc nhở. 

"Bạn đăng vậy là sai rồi, mình từng bị nhiều lần như thế, do bạn bỏ tủ lạnh chứ làm gì có chuyện xốp thay gạo?", tài khoản B.T bình luận. 

Đáp trả lại những lời chỉ trích, người phụ nữ này cho biết đã báo cáo lên Cục Quản lý thị trường và sẽ chịu trách nhiệm với toàn bộ thông tin mình đăng tải. 

Kiểm tra tô cháo để qua đêm trong tủ lạnh người phụ nữ phát hiện chúng đã biến thành "một loại gạo lạ" giống như xốp, dân mạng tranh cãi gay gắt - Ảnh 3.

Kiểm tra tô cháo để qua đêm trong tủ lạnh người phụ nữ phát hiện chúng đã biến thành "một loại gạo lạ" giống như xốp, dân mạng tranh cãi gay gắt - Ảnh 4.