Nhóm thanh thiếu niên từ 14 đến 16 tuổi cùng nhau gây ra nhiều vụ trộm cắp xe máy của người dân vừa bị Công an xã Minh Thuận huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) bắt giữ.

Kiên Giang: Băng trộm nhí lấy cắp trót lọt 6 xe máy chỉ trong vài ngày

Băng trộm nhí chỉ từ 14 -16 tuổi. Ảnh: Công an cung cấp

Các đối tượng bị bắt giữ gồm H.V.Đ, P.V.H (16 tuổi), D.C.T, Đ.H.P (15 tuổi) và N.V.K (14 tuổi), trú ở xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng và xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận. 

Theo đó, rạng sáng ngày 25/12/2022, trong lúc tuần tra giao thông - hình sự, Công an xã Minh Thuận phát hiện một số thanh thiếu niên điều khiển xe phân khối lớn có biểu hiện khả nghi nên đã tiến hành kiểm tra. Do các đối tượng này không xuất trình được giấy tờ xe và giấy phép lái xe nên Công an xã yêu cầu đưa cả nhóm về trụ sở để làm việc. 

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, từ ngày 15/12 đến thời điểm bị Công an bắt giữ, nhóm này đã thực hiện trót lọt 5 vụ trộm cắp tài sản, lấy 6 xe môtô trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận và U Minh Thượng, bán lấy tiền chia nhau tiêu xài. Theo lời khai của băng trộm nhí, Công an đã làm thủ tục thu hồi 3 xe môtô và 1 lốc máy. 

Hiện vụ việc đã được chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện thụ lý điều tra mở rộng.