Thấy gia chủ vừa ra khỏi nhà tên trộm liền bẻ song cửa sổ chui vào trong lấy trộm tài sản có giá trị gần 85 triệu đồng rồi tẩu thoát nhưng sau một ngày gây án đã bị bắt giữ do mẹ ruột chủ động trình báo với Công an.

Bị can Nguyễn Văn Quốc. Ảnh: PV

Ngày 17/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Quốc (SN 2003, ngụ xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp) về tội trộm cắp tài sản và tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại cơ quan Công an Quốc khai nhận, khoảng 4 giờ ngày 4/5/2022, khi đi ngang nhà một hộ dân ở tổ 2, ấp Đông Thái, thị trấn Tân Hiệp thì phát hiện gia chủ chuẩn bị đi lễ ở nhà thờ nên nảy sinh ý định đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản.

Sau khi chủ nhà vừa đi khỏi, Quốc đột nhập vào trong bằng cách bẻ song cửa sổ, rồi dùng dao và kéo cạy tủ lấy trộm được 1 lượng vàng SJC, 1,5 chỉ vàng 24K, 1 sợi dây chuyền 1,4 chỉ vàng 18K, 1 đồng hồ đeo tay, 1 điện thoại di động và khoảng 6 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Đến khoảng 6h cùng ngày, Quốc lấy 1 lượng vàng SJC vừa trộm nhờ người bạn đem bán được 69 triệu đồng rồi cho người này 2 triệu đồng, số vàng còn lại Quốc tự đem bán được 8,3 triệu đồng. Quốc đem về cho mẹ ruột 1 điện thoại lấy trộm và số tiền 42 triệu đồng. Số tiền còn lại Quốc mua cho mình 1 điện thoại di động và cất giữ để tiêu xài cá nhân.

Nhận số tiền lớn từ Quốc, nghi ngờ đây là tài sản bất minh nên người mẹ đưa cho anh ruột của Quốc đem đến Công an trình báo và giao nộp.

Công an huyện Tân Hiệp đã vào cuộc điều tra và nhanh chóng xác định Quốc chính là thủ phạm trong vụ trộm nói nên tiến hành bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp còn phát hiện thêm Quốc tàng trữ trong túi 2 bịch ma túy đá.