Dù trải qua nhiều thập kỷ, các chuyên gia vẫn dành nhiều thời gian, công sức để giải mã những bí ẩn khó giải. Trong số này có cậu bé nhớ rõ kiếp trước vạch mặt hung thủ giết người, các quả cầu "ma trơi" ở Na Uy..

Một bí ẩn khó giải khiến các nhà khoa học "đau đầu" mãi chưa tìm ra lời giải là việc một cậu bé 3 tuổi sống ở cao nguyên Golan (khu vực giữa Israel và Syria) đã kể rằng nhớ như in cuộc sống tiền kiếp.

 

Theo lời kể của cậu bé, ở kiếp trước, bản thân là nạn nhân của một vụ giết người. Cậu nói rõ ràng, chi tiết về tên của một người đàn ông đã mất tích vào 4 năm trước cũng như những chi tiết lớn về cuộc đời người này.

 

Sau đó, cậu bé chỉ cho cảnh sát vị trí thi thể của người đàn ông mất tích vào 4 năm trước. Từ đây, cảnh sát tìm thấy thi thể và một chiếc rìu đẫm máu. Qua điều tra, đó chính là hung khí dùng để giết chết nạn nhân.

 

Cậu bé 3 tuổi trên cũng nói rõ tên kẻ thủ phạm đã giết mình ở kiếp trước. Cuối cùng, kẻ thủ ác phải cúi đầu nhận tội. Đến nay, giới chuyên gia vẫn chưa thể lý giải vì sao cậu bé này có thể nhớ rõ tiền kiếp.

 

Một bí ẩn khác khiến giới khoa học "vắt óc" đi tìm lời giải là các quả cầu "ma trơi" xuất hiện ở thung lũng Hessdalen, Na Uy. Những ánh sáng kỳ bí này được báo cáo xuất hiện vào những năm 1930 - 1980.

 

Theo các nhân chứng, những quả cầu ánh sáng "ma trơi" bí ẩn đột ngột xuất hiện trên bầu trời và di chuyển trong khoảng 2 tiếng trước khi biến mất. Nhiều người dân hoang mang, lo lắng không biết ánh sáng đó là gì, đến từ đâu và có gây nguy hiểm cho con người hay không.

 

Giới chức trách và các chuyên gia đã tiến hành các nghiên cứu nhằm tìm hiểu những quả cầu ánh sáng "ma trơi" đó thực chất là gì. Tuy nhiên, đến nay, họ vẫn chưa thể lý giải khoa học sự việc kỳ bí này.

 

Kiep truoc, qua cau

Giới chức trách và các chuyên gia đã tiến hành các nghiên cứu nhằm tìm hiểu những quả cầu ánh sáng "ma trơi" đó thực chất là gì. Tuy nhiên, đến nay, họ vẫn chưa thể lý giải khoa học sự việc kỳ bí này.

 

Về sau, các chuyên gia xác định căn bệnh này là "Encephalitis lethargica (EL, hay còn gọi là "bệnh ngủ"). Chứng bệnh kỳ bí này sau đó lan rộng ở châu Âu và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

 

Kiep truoc, qua cau

Căn bệnh bí ẩn này khiến khoảng 1/3 số người mắc bệnh tử vong. Những người hồi phục sau khi mắc căn bệnh trên cho hay trong thời gian không thể cử động hay nói chuyện, họ vẫn nhận thức được đầy đủ về mọi thứ diễn ra xung quanh. Dù các chuyên gia tiến hành nghiên cứu nhiều năm nhưng vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân gây ra căn bệnh đó.