Dù để bào thai trong bụng tới 46 năm nhưng người phụ nữ vẫn chẳng hề hay biết và đến khi phát hiện bào thai đã thành hóa thạch hình xác chết khô.

Sự việc kỳ lạ nói trên xảy ra với người phụ nữ có tên Zahra Aboutalib, người Ma-rốc. Cụ thể, năm 1955 khi Zahra Aboutalib đang mang thai đứa con đầu lòng. Sau 9 tháng mang thai, Zahra bắt đầu đau bụng dữ dội và nhanh chóng được đưa vào bệnh viện địa phương. Nhưng 2 ngày sau, Zahra cũng không có bất kì dấu hiệu nào của việc sinh nở. Các bác sĩ đã quyết định áp dụng biện pháp sinh mổ đối với bà.

Người phụ nữ "đẻ" ra xác chết khô.

Người phụ nữ "đẻ" ra xác chết khô.

Thời điểm đó Zahra chứng kiến một phụ nữ trải qua cơn đau đớn khủng khiếp và chết khi sinh con. Quá kinh hãi, bà này đã chạy trốn khỏi bệnh viện bởi sợ rằng mình cũng phải đối diện với cảnh tương tự.

Zahra sau đó tiếp tục chịu đựng cơn đau nhưng đứa trẻ vẫn kiên quyết không chịu chui ra khỏi bụng bà. Một thời gian sau những cơn đau chấm dứt và em bé trong bụng người phụ nữ này cũng ngừng hoạt động.

Được biết trong văn hóa Ma-rốc, người ta tin rằng một em bé có thể ngủ bên trong cơ thể mẹ để bảo vệ danh dự của mình. Zahra tin điều đó và không nhớ gì về bào thai trong bụng, thay vào đó cô nhận nuôi 3 đứa con khác và thôi bận tâm về cái thai trong bụng.

Mãi đến khi đã bước vào tuổi 75, những cơn đau đột ngột hành hạ Zahra. Con trai bà đã đưa mẹ đến gặp một chuyên gia. cuối cùng của các cuộc kiểm tra cho thấy, bào thai vẫn tồn tại trong bụng bà Zahra từ năm 1955. Tính đến thời điểm được lấy ra, bào thai này dài 42cm và nó đã "ngủ" suốt 46 năm. Các bác sĩ phát hiện nó đã trở thành "bào thai hóa thạch" và có hình xác chết khô trong bụng người phụ nữ.