Tối 10/5, một chiếc xe máy điện bốc cháy trong thang máy đóng kín tại một chung cư ở quận Thừa Hóa, tỉnh Tứ Xuyên khiến 5 người bị thương, trong đó có một em bé.

Thông tin được xác nhận bởi một nhân viên văn phòng của tiểu khu Long Đàm, nơi phát sinh vụ việc rằng 5 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để điều trị. Văn phòng tiểu khu đang theo dõi tình hình và may mắn là chưa có trường hợp thương vong nào xảy ra.

Theo những hình ảnh trích lại từ đoạn video giám sát trong thang máy cho thấy, thời điểm 19h34 ngày 10/5, thang máy có 3 người đàn ông và 1 phụ nữ, trên tay người phụ nữ còn đang bế một em bé. Một người đàn ông trong số đó có mang theo một chiếc xe máy điện. Tình huống bất ngờ xảy ra khi cửa thang máy vừa đóng lại thì chiếc xe máy điện bất ngờ bốc khói nghi ngút, tiếp theo đó có ánh lửa bùng lên khiến người bên trong vô cùng hoảng loạn. 

Kinh hoàng cảnh xe máy điện phát nổ trong thang máy đóng kín, 5 nạn nhân có 1 nhân vật đặc biệt, nguyên nhân khiến dân tình phẫn nộ

Kinh hoàng cảnh xe máy điện phát nổ trong thang máy đóng kín, 5 nạn nhân có 1 nhân vật đặc biệt, nguyên nhân khiến dân tình phẫn nộ - 1

(Ảnh cắt trong clip)

(Ảnh cắt trong clip)

Một video khác cũng được chia sẻ về hình ảnh những nạn nhân sau khi thoát khỏi thang máy. Một người phụ nữ đang ngồi trên mép bồn hoa trong sân chung của tiểu khu, xung quanh có rất đông người dân đứng xem. Cô bị cháy bỏng một phần quần áo và chân tay, đứa bé cũng không may mắn thoát khỏi tai nạn. Thậm chí vết thương của em bé còn nghiêm trọng hơn. Một người đứng sau đang cố gắng lấy giấy lau mặt cho em bé nhưng bị người khác ngăn lại.

"Xe chạy ắc quy này bị làm sao vậy!" - một người phụ nữ khác tức giận chất vấn trong video. 

"Khi các video có liên quan được lan truyền giữa dân cư sinh sống trong tiểu khu, tất cả mọi người đều bị sốc". Dân cư này cho biết, tiểu khu CongShuJiaYuan thuộc diện phá dỡ và nhà tái định cư, "nhà mới được bàn giao vào cuối năm ngoái". Hiện tại, nhiều nhà vẫn đang trong quá trình tu bổ nên việc quản lý "không được chặt chẽ", thường xảy ra trường hợp chủ nhà hoặc người thuê đẩy xe điện lên tầng. Đoạn video sau khi được lan truyền trên mạng đã gây nhiều hoang mang cho những người sinh sống trong các tiểu khu thế này. Đài báo Trung Quốc đưa tin, vụ việc phát sinh thuộc thẩm quyền của văn phòng tiểu khu CongShuJiaYuan, Long Đàm, quận Thừa Hóa. Vào tối ngày 10 tháng 5, một dân cư trong tiểu khu chia sẻ với tờ The Paper rằng có tổng cộng 5 người bị thương trong vụ việc trên và "tất cả đều đã được đưa đến bệnh viện".

Chiếc xe ắc quy bốc cháy ngay sau khi thang máy đóng cửa

Chiếc xe ắc quy bốc cháy ngay sau khi thang máy đóng cửa

 Một đoạn video khác quay cảnh cửa thang máy mở ra và có dấu vết cháy bên trong.

Một đoạn video khác quay cảnh cửa thang máy mở ra và có dấu vết cháy bên trong.

Đội ngũ cứu thương ngay sau đó đã có mặt và đưa các nạn nhân đi cấp cứu

Đội ngũ cứu thương ngay sau đó đã có mặt và đưa các nạn nhân đi cấp cứu

Thang máy xảy ra tai nạn

Thang máy xảy ra tai nạn

Chiếc xe phát nổ và cháy đen thui phần thân trên của xe

Chiếc xe phát nổ và cháy đen thui phần thân trên của xe

Vào 11h58 phút đêm ngày 10/5, các nạn nhân (trừ em bé sơ sinh) trong đoạn video cháy thang máy đã được điều trị tại khoa bỏng của Bệnh viện Nhân dân số 2 Thành Đô. Người thân trong gia đình của họ đã có mặt tức thời.

00h30 sáng ngày 11/5, phóng viên đã có mặt ngoài khu vực chăm sóc cấp cứu của Bệnh viện Tây Trung Quốc, Đại học Tứ Xuyên . Tại cửa, một người chứng kiến ​​sự việc và đưa em bé tới bệnh viện cho biết: "Da và tóc của cháu bé có vết bỏng lớn. Hiện tại cháu bé vẫn đang được cấp cứu". Tại khu vực cứu hộ và giám hộ, phóng viên gặp được bố của em bé bị thương, ông cho biết em bé mới được 5 tháng tuổi và đang được điều trị bên trong.

Đến 1h30, bố của em bé thông báo với phóng viên rằng tình hình của em đã ổn định hơn một chút. Tuy nhiên, vào 6h sáng, bệnh tình của em bé lại diễn biến xấu, em vẫn chưa qua khỏi cơn nguy kịch và vẫn đang ở trong phòng chăm sóc đặc biệt, sẽ mất thêm khoảng 24 giờ để xác định tình hình.

"Người bế em bé trong thang máy là bà nội, hiện tại cũng trong tình trạng rất nguy kịch, 75% cơ thể bị phỏng, tối hôm qua chúng tôi được thông báo bệnh nguy kịch. Tình hình cũng không khả quan".

Kinh hoàng cảnh xe máy điện phát nổ trong thang máy đóng kín, 5 nạn nhân có 1 nhân vật đặc biệt, nguyên nhân khiến dân tình phẫn nộ - 8

(Nguồn: NetEase)

  • Đà Nẵng: Một học sinh lớp 9 bị tai nạn tử vong trên đường đi học thêm
  • Kinh hoàng khoảnh khắc: Lốp xe phát nổ khiến chủ gara ôtô tử vong tại chỗ
  • Doris Yun / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/kinh-hoang-canh-xe-may-dien-phat-no-trong-thang-may-dong-kin-5-nan-nhan-co-1-nhan-vat-dac-biet-nguyen-nhan-khien-dan-tinh-phan-no-tintuc757390