Phần ốp trần của một nhà thi đấu cầu lông ở Đài Loan bị hư hỏng hoàn toàn và sập xuống nhóm người đang thi đấu hôm 18/9 nhưng rất may không có ai gặp chấn thương nghiêm trọng.

Đoạn video cho thấy những người tham gia thi đấu cầu lông trong một nhà tập tại thành phố Đào Viên, Đài Loan đã phải bỏ chạy trong hoảng loạn sau khi trận động đất mạnh 6,9 độ richter với tâm chấn sâu gần 10km khiến mái nhà đổ sập.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết trận động đất xảy ra cách Lugu, Đài Loan 86 km về phía đông nam lúc 6:44 sáng theo giờ UTC.

Cơ quan thời tiết của Đài Loan đã đo được cường độ của trận động đất là 6,8 độ richter và cho biết nó kéo theo một trận động đất mạnh 6,4 độ khác vào tối 17/9 ở cùng khu vực.

Truyền thông địa phương cho biết ít nhất một người đã chết trong một nhà máy xi măng do không chạy thoát ra ngoài, trong khi đó ít nhất 146 người khác bị thương. Khoảng 500 người đã bị mắc kẹt ở các khu vực miền núi phía đông Đài Loan do những trận lở đất  đã làm giao thông tại khu vực bị tê liệt.

Đài Loan dễ xảy ra động đất bởi hòn đảo này nằm giữa hai mảng kiến ​​tạo trong 'Vành đai lửa' Thái Bình Dương. Năm 2016, một trận động đất xảy ra tại khu vực phía Nam Đài Loan vào năm 2016 khiến hơn 100 người thiệt mạng. Một trận động đất khác có độ lớn 7,3 xảy ra vào năm 1999 đã cướp đi sinh mạng của hơn 2.000 người.