Nam thanh niên va chạm với xe ba gác chở sắt trên đường đi gặp bạn, bị 11 thanh sắt dài đâm xuyên chân nguy kịch.

Ngày 18/4, đại diện Bệnh viện Xuyên Á TP.HCM (BVXA) cho biết, nơi đây vừa tiếp nhận phẫu thuật cấp cứu một trường hợp bị 11 thanh sắt loại dùng trong xây dựng đâm xuyên chân trái rất nghiêm trọng.

Đó là trường hợp anh V.K. (31 tuổi, ngụ tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). Theo báo Người Lao Động, anh K. được người dân địa phương đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đau đớn, kích thích, vật vã, máu chảy nhiều, vết thương nham nhở.

Trước đó, ngày 16/4, anh K đang lưu thông trên đường thì va chạm với xe 3 gác chở sắt xây dựng, hậu quả là anh bị 11 thanh sắt loại sắt phi 10 dài từ 50-60 cm đâm xuyên chân trái. Người dân phải dùng máy cưa sắt để cắt ngắn các thanh sắt mới giải phóng được nạn nhân ra khỏi đống sắt trên chiếc ba gác.

11 thanh sắt đêm xuyên chân nạn nhân.

11 thanh sắt đêm xuyên chân nạn nhân.

Các bác sĩ chuyên khoa Chỉnh hình Vi phẫu nhanh chóng sơ cứu, hội chẩn xử trí cấp cứu cho bệnh nhân. Theo bác sĩ, vị trí nhiều thanh sắt đâm xuyên chân trái, vết thương nham nhở nên tiên lượng sẽ có nhiều thương tổn nguy hiểm khi phẫu thuật rút thanh sắt ra.

Do đó, ekip phẫu thuật phải lên phương án đảm bảo kiểm soát tốt các mạch máu và thần kinh quan trọng xung quanh vị trí chọc thủng của thanh sắt.

Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, bệnh nhân được lấy ra 11 thanh sắt ra khỏi chân. May mắn là các thanh sắt xuyên qua chân không làm đứt các mạch máu quan trọng.

11 thanh sắt sau khi lấy ra.

11 thanh sắt sau khi lấy ra.

Ngoài ra, bệnh nhân còn gãy liên lồi cầu xương đùi trái. Các bác sĩ nhanh chóng cầm máu, xử lý các tổn thương dập nát cơ và cố định xương đùi trái.

Thông tin trên báo Thanh Niên, hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, đang được theo dõi và điều trị tiếp tại Khoa Chỉnh hình Vi phẫu. Riêng tổn thương gãy liên lồi cầu xương đùi trái dự kiến sẽ được mổ khi bệnh nhân hồi sức ổn.

Các bác sĩ cho biết đây là tai nạn hy hữu, rất nguy hiểm. May mắn là bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu kịp thời, được sơ cứu tại chỗ hợp lý (cắt và giữ nguyên thanh sắt xuyên chân, cố định tạm).

Bệnh nhân hiện đã qua cơn nguy kịch.

Bệnh nhân hiện đã qua cơn nguy kịch.

  • Bộ GTVT yêu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không dịp lễ 30/4
  • CLIP: Xe đầu kéo tông cổng chào rồi bốc cháy ngùn ngụt
  • Biên Thùy / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/kinh-hoang-va-cham-voi-xe-ba-gac-nam-thanh-nien-bi-11-thanh-sat-dai-dam-xuyen-chan-tintuc752354