Ngay từ lúc mới trở lại Barcelona trên cương vị HLV, Ronald Koeman đã vấp phải sự phản đối của một trong những người có khả năng trở thành chủ tịch của đội bóng: Victor Font.

Koeman bị ứng viên chủ tịch Barca ghét tận xương tủy

Sau thất bại 2-8 trước Bayern ở tứ kết Champions League, nội bộ Barca đã diễn ra cuộc thay máu vô cùng lớn. Lần lượt HLV Quique Setien và GĐKT Eric Abidal bị sa thải, trong khi đó chủ tịch đương nhiệm Josep Bartomeu từ chối từ chức và khẳng định sẽ tại vị cho tới cuộc bầu cử sắp tới vào tháng 3 năm sau.

Để lấp vào ghế nóng tại Camp Nou, Bartomeu đã bổ nhiệm Koeman làm HLV. Cựu danh thủ người Hà Lan đã giành rất nhiều thành công tại Catalan, được xem là một trong những người hiểu rõ nhất triết lý của Barca. Tuy nhiên, Font - một trong những ứng viên cạnh tranh với Bartomeu cho vị trí chủ tịch, lại cực kỳ ghét Koeman.

"Nếu tôi là chủ tịch, Koeman sẽ không còn là HLV của Barca nữa. Koeman là một huyền thoại của Barca. Chúng tôi phải cảm ơn ông ấy rất nhiều nếu xét trên sự phức tạp tồn tại trong đội bóng lúc này, với những bất ổn trong phòng thay đồ và cả các quyết định cần đưa ra, ông ấy rõ ràng đã chấp nhận thách thức.

Chúng tôi phải chúc ông ấy những điều may mắn nhất và hy vọng có thể giành cú ăn 3. Nếu đến tận phút cuối cùng, trong trường hợp cần thiết và Koeman muốn, ông ấy có thể tiếp tục đóng góp cho dự án của Barca theo một vài cách nào đó. Nhưng chúng tôi sẽ áp dụng dự án chính của mình và yêu cầu mọi người tuân thủ, từ phó chủ tịch tới nhân viên đội trẻ cuối cùng. Đó là sự tổ chức mà chúng tôi đã chuẩn bị từ lâu", Font khẳng định.

Người mà Font muốn sẽ dẫn dắt Barca là huyền thoại Xavi Hernandez - HLV đang tu nghiệp ở Al Sadd (Qatar). Lời giải thích của Font là: "Xavi hiểu rõ từng mảnh ghép trong đội bóng phải khớp với nhau. Các thành viên BLĐ sẽ để bất cứ HLV nào thực hiện ý đồ của mình, trong trường hợp này chính là Xavi.

Messi hoàn toàn thất vọng với tình hình hiện tại của đội bóng từ cả chuyên môn, tài chính lẫn cách tổ chức. Tôi kỳ vọng Messi sẽ tiếp tục thi đấu dưới quyền Xavi vào năm 2021".