Khi cảnh sát tiến vào bên trong ngôi nhà của Mary Reeser năm 1951, người phụ nữ này bị bốc cháy thành tro trong khi đồ đạc trong phòng còn gần như nguyên vẹn. Đến nay, vụ án người phụ nữ tự bốc cháy thành tro vẫn chưa được giải mã.

Cái chết của bà Mary Reeser, 67 tuổi, người phụ nữ tự bốc cháy thành tro, là một trong những vụ án bí ẩn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Vụ án xảy ra vào ngày 1/7/1951. Bà Reeser sống trong ngôi nhà ở thành phố St. Petersburg, bang Florida.

Vào ngày hôm đó, Pansy Carpenter - chủ nhà của bà Reeser ghé qua căn hộ. Khi bà Carpenter bấm chuông thì không có người ra mở cửa.

Lúc bà Carpenter đặt tay lên tay nắm cửa thì thấy nó nóng ran một cách bất thường. Vì vậy, bà nhanh chóng gọi cảnh sát.

Khi cảnh sát phá cửa và tiến vào bên trong căn hộ, họ bàng hoàng khi phát hiện bà Reeser toàn thân bốc cháy thành tro.

Điều kỳ lạ hơn là mọi đồ đạc trong ngôi nhà của bà Reeser còn gần như nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị lửa bén vào.

Các nhà điều tra không tìm thấy dấu vết cho thấy bà Reeser bị giết và đốt xác.

Theo điều tra của cảnh sát và nhân viên pháp y, bà Reeser tự bốc cháy và ngọn lửa khiến bà biến thành tro có nhiệt độ hơn 1.000 độ C.

Các chuyên gia nghi ngờ bà bà Reeser là nạn nhân của hiện tượng đốt cháy tự phát (SHC). Những người này tự bốc cháy do phản ứng hóa học trong cơ thể họ mà không hề có tác động hay nguồn nhiệt từ bên ngoài.

Dù vậy, các chuyên gia vẫn chưa tìm được bằng chứng và lời giải thuyết phục để chứng minh hiện tượng đốt cháy tự phát là nguyên nhân gây ra cái chết của bà Reeser.

Trong suốt nhiều thập kỷ qua, cảnh sát, FBI và các nhà điều tra, thám tử chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân tử vong của người phụ nữ xấu số này.