Sau khi nắm vụ việc, lãnh đạo Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển đã chỉ đạo thầy Lê Trung Đảm, Phó Hiệu trưởng, giải trình, xin lỗi từng phụ huynh và học sinh.

Liên quan đến vụ thầy phó hiệu trưởng bắt học sinh "ăn thức ăn lấy ra từ thùng rác", theo nguồn tin của phóng viên, ngày 16-5, ngành chức năng tỉnh Cà Mau đã triển khai quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền đối với ông Lê Trung Đảm, Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 18/4, thầy Lê Trung Đảm kiểm tra nề nếp học sinh thì phát hiện 6 em (4 nữ và 2 nam) lớp 12 mang thức ăn vào lớp. Do trường quy định không cho mang thức ăn vào lớp nên thầy Đảm đã yêu cầu các em ra ghế đá ngồi ăn.

Kỷ luật cảnh cáo phó hiệu trưởng bắt học sinh ăn thức ăn lấy ra từ thùng rác - Ảnh 1.

Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển

Khi ra ngoài, 2 nam sinh vứt thức ăn vào thùng rác. Kiểm tra xong các lớp, thầy Đảm quay lại thì thấy 2 nam sinh không còn thức ăn. Trong lúc nóng giận và không nắm rõ tình hình, thầy Đảm đã yêu cầu 2 nam sinh "để thức ăn ở đâu thì lấy lại ăn cho hết".

Sau khi nắm vụ việc, lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo thầy Đảm làm giải trình, xin lỗi từng phụ huynh và học sinh.

Ông Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng có văn bản chỉ đạo và đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, xác minh nội dung thông tin phản ánh. Trường hợp phát hiện sai phạm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xử lý theo quy định, báo cáo UBND tỉnh.

  • Vụ bé gái lớp 3 bị đánh bầm tím người: Tạm đình chỉ cô giáo
  • Tây Ninh: Thầy hiệu phó bị tố sàm sỡ nữ sinh giải trình ra sao?
  • Vân Du / Người lao động

    Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/ky-luat-canh-cao-pho-hieu-truong-bat-hoc-sinh-an-thuc-an-lay-ra-tu-thung-rac-20220516185824642.htm