Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa đã thông qua kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và thi hành kỷ luật ông Nguyễn Vĩnh Thạnh, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020 - 2025 do ông Nguyễn Văn Ghi - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, chủ trì.

Tại hội nghị, UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa đã thông qua kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Vĩnh Thạnh - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa - với hình thức cảnh cáo trong Đảng.

Theo đó, với vai trò là Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa (từ tháng 11-2014 đến tháng 7-2019) và Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa (từ tháng 12-2019 đến tháng 12-2021), ông Nguyễn Vĩnh Thạnh đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc các cơ quan chuyên môn thực hiện việc thu hồi, quản lý nhà, đất và yêu cầu người dân tháo dỡ công trình xây dựng trên đất để bàn giao cho nhà nước quản lý; không xin ý kiến Ban Cán sự Đảng UBND thị xã Ninh Hòa trước khi ký quyết định phê duyệt phương án bồi thường, tái định cư, trong đó bố trí 1 lô đất tái định cư không đúng quy định.

Xét nội dung, tính chất, mức độ và nguyên nhân vi phạm, căn cứ quy định của Đảng, UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Vĩnh Thạnh bằng hình thức cảnh cáo.

Kỷ luật Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Ghi chủ trì 1 hội nghị tại địa phương trước đây

UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng xem xét, thông qua kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Nguyễn Thị Hồng Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã Ninh Hòa. Qua xem xét, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy bà Hải thiếu trách nhiệm trong việc chỉ đạo triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh đối với việc xử lý trường hợp lấn chiếm, sử dụng đất trái phép. Tuy nhiên, khuyết điểm, vi phạm này chưa đến mức phải xem xét xử lý. Do đó, UBKT Tỉnh ủy yêu cầu bà Hồng Hải nghiêm khắc kiểm điểm rút kinh nghiệm.

UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng đã thông qua kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; kiểm tra tài chính đảng đối với Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; thông qua kết quả giám sát Ban Thường vụ Huyện ủy Khánh Vĩnh và một số đảng viên là lãnh đạo chủ chốt của huyện.