Trong những thập kỷ qua, một số bí ẩn kỳ quái xảy ra ở vài nơi trên thế giới. Dù giới chuyên gia nỗ lực giải mã nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra lời giải chính xác cho những bí ẩn này.

Ky quai loat bi an rung ron chua tung duoc giai ma

Một trong những bí ẩn kỳ quái khó lý giải nhất là "dấu chân của quỷ" xuất hiện ở Đông Devon, Anh vào tháng 2/1855.

Vào sáng sớm, người dân thức dậy và nhìn thấy những dấu chân bí ẩn in trên tuyết.

Điều kỳ lạ là những dấu chân này không giống của con người hay động vật nào từng được biết đến.

Số dấu chân này xuất hiện ở nhiều nơi từ mái nhà, ống nước cho đến những tường cao. Một số dấu chân biến mất một cách bí ẩn ở nơi hoang vu.

Dù giới chức trách và các chuyên gia tiến hành điều tra nhằm giải mã những dấu chân kỳ lạ nghi là của quỷ dữ nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra lời giải khoa học nào chính xác cho bí ẩn này.

Một sự kiện bí ẩn khác là hai đứa trẻ (một trai, một gái) có da màu xanh xuất hiện ở Woolpit, Suffolk, Anh vào thế kỷ 12. Hai đứa bé đột nhiên xuất hiện và nói thứ ngôn ngữ không ai hiểu.

Kỳ lạ hơn, chúng không ăn bất cứ thức ăn nào mà mọi người mang cho. Mãi về sau, khi được mang cho đậu, 2 đứa trẻ da màu xanh bắt đầu ăn. Dần dần, chúng tập được cách ăn thức ăn.

Thế nhưng, bé trai sống được một thời gian thì chết. Trong khi đó, bé gái dần thích nghi với cuộc sống và được dạy ngôn ngữ của người dân địa phương.

Sau khi nói thành thạo, bé gái da xanh kể với mọi người rằng từng sống ở một nơi không có ánh sáng Mặt trời và không biết vì sao lạc tới Suffolk.

Một số người cho rằng, 2 đứa trẻ màu xanh có thể là người ngoài hành tinh hay đến từ một thế giới song song mà chúng ta chưa biết đến. Tất cả chỉ là giả thuyết. Không ai có thể giải mã hai đứa trẻ này thực sự đến từ đâu hay vì sao chúng lại có da màu xanh kỳ lạ.

  • Bí ẩn cuộc sống sau cái chết: Người phụ nữ được khuyên trở lại?
  • Bí ẩn rùng mình trong thành phố 4.300 tuổi của Trung Quốc
  • Tâm Anh / Kiến Thức

    Nguồn: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/ky-quai-loat-bi-an-rung-ron-chua-tung-duoc-giai-ma-1421942.html