Lãi suất ngân hàng hôm nay 18/10: Cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất hiện nay tại Agribank, Sacombank, SCB, Vietcombank... Chuyên gia SSI nhận định thanh khoản trên hệ thống ngân hàng ở trạng thái không tích cực trong tuần trước và Ngân hàng Nhà nước đã nhanh chóng hỗ trợ thông qua nghiệp vụ mua kỳ hạn.

Lãi suất ngân hàng hôm nay: SCB tiếp tục là quán quân lãi suất cao

Lãi suất cao nhất thị trường vẫn thuộc về SCB với mức 8,9% ở kỳ hạn 36 tháng.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay

SCB hiện là ngân hàng có mức lãi suất huy động cao nhất trên thị trường là 8,9% cho kỳ hạn 36 tháng.

Các ngân hàng tiếp tục tăng mạnh lãi suất huy động. Techcombank tăng từ 50-90 điểm cơ bản ở các kỳ hạn. Các ngân hàng khác cũng điều chỉnh tăng thêm 20-30 điểm cơ bản ở các kỳ hạn dài trên 12 tháng nhằm thu hút dòng vốn tiền gửi dài hạn.

Mặt bằng lãi suất huy động ở các ngân hàng hiện tại đã tăng khoảng 200-250 điểm cơ bản so với cuối năm 2021, với mức lãi suất cho kỳ hạn 12 tháng dao động từ 6,5% ở các ngân hàng, lên trên 8% ở các ngân hàng thương mại nhỏ.

"Áp lực lên mặt bằng lãi suất huy động và cho vay còn khá cao trong giai đoạn còn lại của năm. Trên thực tế, cả các ngân hàng thương mại và doanh nghiệp đều đang gặp nhiều khó khăn trong việc tài trợ nhu cầu vốn hoạt động. Các điều kiện trên thị trường vốn đang thắt chặt hơn với việc hạn mức tín dụng hạn chế, diễn biến trên thị trường cổ phiếu và trái phiếu đều gặp nhiều khó khăn", chuyên gia của SSI nhận định.

Trong tuần qua, Ngân hàng Nhà nước đã chủ động sử dụng nghiệp vụ mua kỳ hạn nhằm hỗ trợ thanh khoản.

"Thanh khoản trên hệ thống ngân hàng ở trạng thái không tích cực trong tuần trước và Ngân hàng Nhà nước đã nhanh chóng hỗ trợ thông qua nghiệp vụ mua kỳ hạn, với khối lượng đạt 89 nghìn tỷ đồng và kỳ hạn được nới rộng lên 28 ngày.

Đáng chú ý, Ngân hàng Nhà nước đã thay đổi phương thức đấu thầu OMO, từ đấu thầu lãi suất sang đấu thầu khối lượng và cố định lãi suất trúng thầu ở 5%/năm, như một cách thức cấp thanh khoản ngắn hạn cho thị trường ở mức lãi suất hợp lý.

Tính chung trong tuần qua, Ngân hàng Nhà nước đã bơm ròng tổng cộng hơn 93 nghìn tỷ đồng thông qua kênh thị trường mở và kết tuần, lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm đã hạ nhiệt về 4.92% (-170 bps). Khối lượng giao dịch trung bình ngày của kỳ hạn qua đêm giảm nhẹ (-4% so với tuần trước)". 

So sánh lãi suất huy động giữa các ngân hàng ở các kỳ hạn

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 1 tháng

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 1 tháng

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 3 tháng

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 3 tháng

Lãi suất gửi tiết kiệm tại các ngân hàng kỳ hạn 6 tháng

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 6 tháng

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 6 tháng

Muốn gửi tiết kiệm 12 tháng, lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 12 tháng

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 12 tháng

Cập nhật mới nhất lãi suất ngân hàng Agribank, lãi suất Sacombank, lãi suất SCB, lãi suất Vietcombank... cao nhất kỳ hạn 24 tháng.

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 24 tháng.

So sánh lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 24 tháng.