Lái xe với tốc độ hơn 200 km/h, nữ y tá gây ra vụ tai nạn liên hoàn làm 6 người tử vong ở Los Angeles, Mỹ.

Nicole Linton, 37 tuổi, bị bắt với 6 tội danh giết người và 5 tội danh ngộ sát bằng phương tiện giao thông do sơ suất. Cô có thể đối mặt án tù tới 90 năm nếu bị kết án với các tội danh này.

Nữ y tá xuất hiện trong phiên tòa vào sáng 12/9 nhưng thẩm phán đã bác bỏ yêu cầu bảo lãnh để cô được điều trị tại bệnh viện tâm thần.

Các luật sư của Linton lập luận rằng cô bất tỉnh do chứng rối loạn lưỡng cực hoặc cơn động kinh khi lái chiếc Mercedes đâm vào các phương tiện khác hôm 4/8. Họ yêu cầu cho Linton được bảo lãnh tại ngoại để kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Tâm thần Resnick.

Nicole Linton. Ảnh: AP.

Nicole Linton. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, các công tố viên khẳng định kết quả giám định tâm thần không cho thấy dấu hiệu của một cơn động kinh. Ngoài ra, dữ liệu của chiếc xe và video giám sát cho thấy Linton hoàn toàn kiểm soát được việc đánh lái. Và diễn biến sự việc không cho thấy cô ấy đã bất tỉnh hay mất ý thức.

Dữ liệu do các công tố viên công bố cho thấy Lincon vượt đèn đỏ, lái chiếc Mercedes-Benz vào ngã tư giữa đại lộ La Brea và đại lộ Slauson với vận tốc 196-209 km/h, đâm vào nhiều ôtô, khiến 6 người chết.

Trong số những nạn nhân có Asherey Ryan (23 tuổi), người đang mang thai, cậu con trai 11 tháng tuổi Allonzo và bạn trai của cô, Reynold Lester (24 tuổi). Gia đình này đang đi khám thai vào thời điểm xảy ra vụ va chạm. Hai nạn nhân nữ khác là Lynette Noble, 38 tuổi và Nathesia Lewis, 42 tuổi.

"Chúng tôi thất vọng với phán quyết của thẩm phán. Chúng tôi sẽ yêu cầu một thẩm phán khác tại phiên điều trần khác ký lệnh cho phép chuyển Linton đến bệnh viện của hạt để kiểm tra sức khỏe tâm thần", Sparagna, luật sư của nữ y tá nói với New York Post.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Getty.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Getty.