Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Phan Văn Hiệu (sinh năm 1984) để điều tra làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 1 giờ ngày 17/10/2016, một nữ du khách người Na Uy sinh năm 1994 đang đi bộ trên phố Hàng Mành, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, thì nhìn thấy chiếc xe taxi mang biển kiểm soát 30A-612.09.

Do bị lạc đường, lại là thời điểm rạng sáng nên đường phố vắng vẻ, do không thể hỏi được đường về khách sạn, nữ du khách này đã ra hiệu cho taxi dừng lại.

Sau đó, người này đưa cho tài xế taxi chiếc điện thoại của mình hiển thị địa chỉ của khách sạn, mục đích để người lái taxi này chỉ đường hoặc đưa về khách sạn.

Tuy nhiên, ngay sau khi cầm chiếc điện thoại, đối tượng vờ xem màn hình rồi nhân cơ hội nạn nhân sơ hở đã nhấn ga bỏ chạy về phía phố Hàng Nón.

Thấy vậy, nạn nhân đã bám vào thành cửa kính xe ôtô chạy theo. Xe đi được 40m thì nạn nhân bị hất văng do lái xe tăng tốc.

Sau đó, nữ du khách đã đến Công an phường Hàng Gai (Hoàn Kiếm, Hà Nội) trình báo sự việc.
Nhận được tin báo, Công an phường Hàng Gai đã phối hợp với đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hoàn Kiếm rà soát, bắt giữ đối tượng Phan Văn Hiệu.

Tại cơ quan Công an, Phan Văn Hiệu đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Bạn đang đọc bài viết Lái xe taxi vờ xem đường rồi cướp điện thoại của du khách Na Uy tại chuyên mục Thời sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

BTV / vietnamplus.vn