Chiều 1/8 cơ quan chức năng đang tiến hành cách ly tại chỗ 23 nhân viên Công ty Hokkaido liên quan đến 1 Giám đốc người Nhật vừa được phát hiện dương tính với Covid-19.

Theo đó, ông MasaHiro Nakajima. (75 tuổi, người Nhật) là giám đốc công ty Hokkaido có địa chỉ tai thôn Đạ Cháy, xã Đa Nhim, H.Lạc Dương được phát hiện dương tính với Covid-19 khi bay về Nhật Bản vào sáng 1/8. Nhận được thông tin chiều 1/8 huyện Lạc Dương đã tiến hành cách ly tại chỗ đối với 23 trường hợp là nhân viên, công nhân công ty này, trong đó có 10 người địa phương.

Được biết, 10 công nhân người địa phương ban ngày đến công ty làm việc, đêm về nhà nghỉ ngơi. Như vậy các trường hợp này được coi là F1, còn người nhà sẽ là F2 cần lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ngoài ra còn có 2 sinh viên khoa Nông lâm, Trường ĐH Đà Lạt làm việc tại Công ty Hokkaido. Hai sinh viên được trao bằng tốt nghiệp Đại học tại nhà A27 Trường đại học Đà Lạt sáng 1/8. Lễ tốt nghiệp có khoảng 50 người gồm cán bộ giảng viên và sinh viên của khoa Nông lâm tham dự.

Sở Y tế Lâm Đồng ngay lập tức chỉ đạo CDC Lâm Đồng đến Công ty Hokkaido lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho đội ngũ công nhân, nhân viên công ty và đến Trường Đại học Đà Lạt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 2 sinh viên.

Lực lượng chức năng khử trùng để phòng ngừa dịch Covid-19 tại huyện Lạc Dương

Lực lượng chức năng khử trùng để phòng ngừa dịch Covid-19 tại huyện Lạc Dương.

Lịch trình di chuyển rắc rối của giám đốc người Nhật từ ngày 17-31/7 bao gồm các địa điểm: sân bay Liên Khương, Tân Sơn Nhất, khách sạn Anada số 27/2 Phù Đổng Thiên Vương, P8 (Đà Lạt), cửa hàng bán đặc sản Đà Lạt (Ngon Lạ Đà Lạt), Công ty vận chuyển Konoike (số 18 Xô Viết Nghệ Tĩnh), siêu thị BigC - Đà Lạt, đơn vị vận chuyển Sagawa (đường An Bình, P.4, Đà Lạt), nhà Nhi (số 41 Hoàng Diệu), tiệm ảnh Kodak (Khu Hòa Bình, P.1, TP.Đà Lạt), đường Nguyễn Văn Trỗi, F-Coffee (số 386/10A Phan Đình Phùng, TP.Đà Lạt), Jollibee tại ngã 5 Đại học.

Thời điểm hiện tại sức khỏe ông M. bình thường, chưa có biểu hiện sốt, ho. Sau 5 ngày, ông M. sẽ được xét nghiệm lần 2 về Covid-19.

Ngay tối nay, Sở Y tế chia làm 5 "mũi", khẩn trương tiếp tục rà soát cập nhật các trường hợp tiếp xúc với giám đốc người Nhật dương tính với Covid-19 để phân loại F1, F2, F3 và có các biện pháp xử lý phù hợp, nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Xem thêm thông tin chi tiết về tình hình dịch Covid-19 TẠI ĐÂY.

  • Bảo Lâm: Cách ly tập trung 5 người trở về từ Đà Nẵng
  • Cách ly, theo dõi 8 hành khách Hà Tĩnh trên chuyến xe Quảng Ngãi - Vân Đồn có trường hợp F1
  • T.T (th) / Tin Nhanh Online